Posted in YunJae (info/fanacc/rumor)

[Fanacc][Trans]Phân tích toàn cảnh về YunJae (Part 2)


Part 2 (tiếp theo)

Nãy giờ phân tích về JJ cũng nhiều rồi ha, kế tiếp sẽ là Yunho.

Đối với YH tôi hơi khó phân tích một chút, vì so với JJ, YH kín kẽ chả khác gì tảng đá, rất khó nhìn ra YH nghĩ gì, nó ko hiện hết lên mặt như JJ :)) Nhiều nhất chỉ có thể nhận định qua một chút tin tức, nên phân tích YH có chiều hướng hơi YY một chút >///< (ý dâm, chỗ này có thể hiểu là suy nghĩ mơ mộng)

Phía trên đã nói qua, YH lúc này đã phải nhận đả kích lớn, tình yêu cùng sự nghiệp tổn thương, cho nên có một thời gian YH mắc chứng u buồn là tất yếu. Khoảng thời gian này tôi hay tất cả chúng ta đều thấy rõ, YH cười ít hơn, gầy hơn và có chút ko như trước. 

Yunho thực ra là một người vô cùng cố chấp, tính cách YH so với JJ ko khác nào nước với lửa, khuyết điểm của hai người còn phối hợp với nhau mới dị, một người thì luôn để tâm đến mấy chuyện vun vặt, cố chấp, một người thì lại thiếu quyết đoán, quả là tuyệt phối. Tính cách như thế nên có thể thấy YH là người một khí đã nhận định thứ gì đó thì quyết sẽ ko thay đổi, bất kể là lý tưởng hay tình cảm, chắc chắn sẽ thật tâm 100% đối đãi, đụng đầu vô tường cũng ko quay đầu. Việc JJ rời đi và DBSK tách riêng có thể phân biệt là lý tưởng và tỉnh cảm đúng là bức tường chắn ngang YH rồi, mà cú va chạm này ko hề nhỏ chút nào.

YH là leader, cộng với tính cách cố chấp trước giờ của mình, trong hoàn cảnh này anh đã ăn ko ít trái đắng. Nhưng cho dù bi thương anh cũng ko nói ra, vậy nên đừng nhìn bề ngoài mà cho rằng YH ko tổn thương. Vết thương mới cũ chồng chất, lý giải tại sao YH phải nhờ rượu và thuốc lá giải sầu.

JJ luôn có cảm giác thiếu an toàn mà YH cũng là một người luôn thấy bất an, nhưng chẳng bao giờ YH thể hiện điều đó ra bên ngoài, nhìn mặt anh khó có thể thấy anh sẽ có mặt yếu đuối. Mọi người cho rằng anh yêu chiều JJ như thế thì rất tự tin vào tình cảm bản thân sao? Thế nhưng ai có thể tự tin trong tình yêu đây, nói khoác vừa thôi. Cho dù mỗi lần YH đều thành công cứu lại quan hệ giữa hai người nhưng YH vẫn bất an. Nhất là trong thời gian đó, áp lực tứ phía, nếu muốn tỉnh táo trong thời gian ngắn, khó có khả năng này lắm.

Tôi ko thể biết hết hay hiểu hết áp lực lúc đó của YH, phải để JJ rời đi là vô cùng bất đắc dĩ. Hơn nữa YH cũng hiểu với tài năng của mình, JJ ko muốn làm con rối cho người khác điều khiển, trở thành món hàng cho người ta kiếm tiền. Trong hoàn cảnh đó tài năng của JJ bị áp chết rất nhiều, thế nên thật vô cùng lãng phí. Làm con rối cũng ko tồi, nhờ thế mà họ nổi tiếng như bây giờ mà, dù sao mục đích của công ty vẫn lấy lợi nhuận làm hàng đầu, đạo lý đơn giản này ai chả hiểu. Tôi nghĩ, lúc đầu YH cũng ko hiểu nhưng càng về sau càng minh bạch hơn, cho nên mới để JJ tự do.

Có người lại hỏi Yunho đã nhất định yêu JJ như thế sao không nối lại với JJ ngay lập tức? Đối với vấn đề này tôi nghĩ, Yunho lúc đó tất nhiên đã tìm cách vãn hồi, nhưng có quá nhiều vấn đề ập tới, vụ kiện vẫn đang rùm beng lên, làm sao có thể nói ngay lập tức. Tôi ko thể biết hết đc lúc đó xảy ra chuyện gì, nhưng những điều YH muốn nói chắc chắn không ít, chỉ là bất đắc dĩ. Hơn nữa sau phiên tòa, ba người kia đã rời khỏi công ty, tình yêu của hai người nhìn không thấy tương lai thì còn hứa hẹn cái gì, còn muốn nắm bắt cái gì? Yunho cứng nhắc, chấp nhất nhưng ko phải là bảo thủ liều chết theo đuổi thứ không thuộc về bản thân (lúc đó YH cho rằng như vậy). Đó là ko biết lượng sức mình cùng ko biết xấu hổ. Cho nên, YH chỉ có thể để JJ rời đi, đây là chuyện ko có biện pháp nào khác.

Vậy diễn biến tâm trạng YH sao này thế nào? Bởi vì YH ko như JJ, trong suốt 10 năm YH chính là tảng đá lớn lầm lì ah, khó nhìn ra anh ấy nghĩ gì lắm, cho nên tôi ko thể làm như JJ, đưa ra sơ đồ tâm lý gì đó được. Hơn nữa tình cảm của YH với JJ hơi lý tính một chút, cho nên bề ngoài thì ko phức tạp nhưng thật khó nhận định.

Cơ bản ban đầu YH vẫn còn thương tâm, từ việc YH say rượu hay nửa đêm đi một mình trên đường vắng là có thể thấy. Nội thương ko dễ giải quyết như thế cho nên buồn bực luôn kéo dài. Nhưng YH cường đại của chúng ta đâu dễ gục ngã. Bị đả kích đến chết nhưng vẫn có thể hồi sinh cơ mà. Ba người kia rời đi, hoạt động của DBSK ách nghẽn một thời gian, vì vậy mỗi bước tiến trong tương lai phỉ cẩn thận và vô cùng chính xác. Sự nghiệp là thứ mà YH khó có thể buông tha, vì đó là tâm huyết, tương lai của anh, đặt sự bi thương qua một bên, anh phải sửa sang lại hình tượng, quay lại hình ảnh chuyên nghiệp của mình. YH sẽ ko để thời gian đánh bại, bốn chữ DBSK luôn khắc sâu trong lòng.

Trong một năm tổn thương chồng chất YH cũng có thể minh bạch ra nhiều điều. Vì khó có thể liên lạc với JJ, hơn nữa sau đó còn có chút hiểu lầm, có lẽ YH cũng khó biết đc JJ đang nghĩ gì đi cho nên nghĩ bản thân bị JJ “quăng ” đi rồi 囧 Không vãn hồi người ta trở về được, nhưng lại không thể quên, vậy nên chí có thể đứng sau lưng chờ đợi, ko chủ động tới gần. Thế nhưng tôi tin tưởng khi JJ cần YH sẽ ngay lập tức xuất hiện, cho dù ko phải dưới thân phận người yêu. Tôi nghĩ tới chuyện này vì có tin đồn vào sinh nhật JJ, lúc đó JJ đã khóc và gọi cho YH, kết quả YH đã có mặt ngay lập tức và đưa JJ về nhà. Tạm thời ko nói chuyện này thật hay giả, nhưng tôi tin nếu có tình huống đó xảy ra, YH nhất định làm được.

~~~~~~

Đại khái thì tâm trạng hai người chính là như thế đó. Đoạn thời gian mà họ trải qua bên nhau chắc chắn đã khác cốt ghi tâm rồi đúng ko? Thậm chí có thể nói là canh cánh trong lòng , dựa vào đoạn tình cảm trước đó, xuất phát từ góc độ lý tính, thật tình mà nói nhân sinh của bọn họ từ đây có bước ngoặt lớn lắm ah.

Đối với JJ, một năm đó như tra tấn, rời khỏi SM, cái gì cũng phải dựa vào chính mình, công việc như trở về vị trí ban đầu, khó khăn chồng chất, trong lòng lại tổn thương sâu sắc. Công việc hiện giờ ko có YH như trước đây nữa, JJ phải chịu trách nhiệm về JYJ, đây có thể coi là rèn luyện bản thân đi, tuy tổn thương khiến người ta đau lòng nhưng chúng ta có thể thấy JJ càng ngày càng “Công” nha (“công” trong công – thụ =))))), càng ngày càng trầm ổn, trước máy quay thiếu đi một phần tùy hứng, tuy rằng vẫn cười khờ dại xinh đẹp như trước đây, càng ngày càng trưởng thành hơn, JJ đã thích ứng được với cuộc sống phức tạp này. Mà khiến cho người ta vui mừng đó là, dù có khéo léo hơn nhưng JJ vẫn tinh thuần trong trẻo như cũ.

Về tình cảm, vì có đoạn thời gian rất dài ở cạnh nhau nên những thói quen cũng từ đó hình thành, khó sửa, mà càn sửa lại khiến bản thân càng ko thể quên. Mà chỉ đến khi làm những việc như YH, JJ mới càng hiểu rõ hơn những áp lực mà YH phải chịu (ko phải lúc trước ko hiểu nha, chỉ là giờ hiểu rõ hơn thôi), càng cảm thấy đau lòng hơn, học được cách ko thể tùy hứng làm bừa như trước, trở nên thành thục hơn. Vì trải qua những gian nan đâu khổ mà cái nhìn với đời biến hóa chăng?

Đối với Yunho thời kì này cũng có những chuyển biến lớn. Trong công việc, vì JaeChunSu rời đi nên mọi hoạt động của DBSK phải tạm đình chỉ, chiều hướng phát triển tương lai khẳng định có sự thay đổi lớn. Một nghệ sĩ chỉ cần còn giá trị lợi dụng thì công ty quản lý nhất định sẽ cho nghệ sĩ đó cơ hội phấn đấu. Ngay từ đầu YH đã buộc bản thân phải tỉnh táo, sự nghiệp bản thân ko thể dừng lại, dù sao đó cũng là giấc mộng của anh, huồng hồ tôi nghĩ, bản thân YH cũng hiểu được, DBSK trên sân khấu dù chỉ còn 1 người, anh cũng nhất định giữ lấy cái tên đó. Bản thân tự nhủ ko thể bị đả bại, cho dù bất an, YH nhất định một lần nữa quay trở lại sân khấu.

Về mặt tình cảm, trước đó đã nói, YH ko thể quên được, lại sợ đối phương ko còn yêu mình nữa, hơn nữa trong lòng còn khúc mắc, công ty thì cấm đoán ko cho bọn họ có liên lạc gì, vậy nên YH ko còn lựa chọn nào khác ngoài bị động (bảo toàn lực lượng đó =))))), không lùi ko tiến, lặng yên đứng một bên nhìn theo JJ.

~~~~~~~~~~

Tôi rất phục 2 người họ, dù trải qua thương tổn, khó khăn là thế nhưng vẫn có thể đứng vững. Cuộc sống mãi luôn tiến về phía trước, vấn đề là chúng ta phải tiến lên thế nào!? Quá mức so đo về quá khứ sẽ chỉ khiến chính mình thương tổn. Lạc quan một chút, cho dù là vì bản thân, buông tha chấp niệm, cởi bỏ khúc mắc, có lẽ sẽ tốt hơn. Tương lai tốt đẹp bao giờ cũng hơn quá khứ hắc ám.
Được rồi, part 2 xin dừng tại đây. Tôi hy vọng mọi người có thể biểu đạt hết suy nghĩ của mình về bài viết cũng như YJ ^^ Cảm tạ mọi người đã theo dõi ~

Mây: Bài dịch hảo dài T^T mình đã cắt xén mà nó vẫn dài *lê lết* Cơ mà mọi người cố chờ nhé :3 mình nghĩ mọi người sẽ ko hối tiếc khi đọc nó ~

~Continue part 3 ~

Source: baidu
V-Trans: Mây@KYH, Samantha
DO NOT TAKE OUT WITHOUT PERMISSION
Advertisements

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

20 thoughts on “[Fanacc][Trans]Phân tích toàn cảnh về YunJae (Part 2)

 1. theo như mình biết YJ đã chia tay gần năm nay.và thời điển YJ chia tay chính là lúc Su có bạn gái.mình cũng không nghe thấy nói YJ đã quay lại.hơn nữa cũng có tin Y đang có bạn gái.quả thực bản thân rất lo cho J T.T

  1. gần năm nay ???
   mình nghĩ ko đúng vì cả năm nay rumor vẫn khá nhiều ~ mình vẫn nghĩ quan điểm 2 người chia tay năm 2009 và giờ vẫn còn dây dưa ~
   mình mới nghe vụ pama Yun bắt Yun đi coi mặt chứ chưa nghe nó có bạn gái bao giờ 😮

 2. thông tin mình có Y có bạn gái là chắc chắn đến 99%
  bởi mình có ng bạn là staff FC,và nó cũng đã hỏi 1 chị staff chuyên hđ bên nước ngoài còn là bias Y.và chuyện chia tay là do J buông tay trước.nàng cứ thử nhìn xem.hint dạo gần đây của thằng bé là rất ít.và cũng có tin xác thực Y có bạn gái

 3. ( sr ở trên mình viết nhầm )
  thông tin mình có YJ là chắc chắn đến 99%
  bởi mình có ng bạn là staff FC,và nó cũng đã hỏi 1 chị staff chuyên hđ bên nước ngoài còn là bias Y.và chuyện chia tay là do J buông tay trước.nàng cứ thử nhìn xem.hint dạo gần đây của thằng bé là rất ít.và cũng có tin xác thực Y có bạn gái

  1. uh ~ mình cũng có nghe vụ đó, còn có tin Jae có bạn gái =))))))
   hint gần đây ít thật nhưng ngay tuần trước vẫn ko phải là ko có :)) thế nên là người đứng ngoài cuộc chúng ta cũng chả biết đc có thật hay ko, dù có là fan nước ngoài luôn stalk cũng ko thể biết :v
   mình cũng đã chuẩn bị tinh thần 2 đứa nó lấy vợ hết rồi :)) cái mình tin là ở tình yêu YJ ấy ^-^ cái đợt Jae ra Mine, mấy bà bên Trung mình quen cũng hoảng loạn lắm vì có tin đồn 2 đứa nó chia tay ah ~ rồi đâu lại vào đấy :v

 4. mình cũng chỉ mong 2 đứa về với nhau.dù nói là đã chuẩn bị tinh thần nhưng thực sự thấy sad lắm.đời mình chắc chả ưng ai ngoài JYH với KJJ và KJJ với JYH T.T

   1. tại Y là con trai độc đinh mà ba Y cực kỳ nghiêm khắc.ba Y cũng đã thẳng thừng từ chối quan hệ 2 đứa đấy thôi.có má Y là yêu quý J thôi

   2. uhm ~ mama Yun từng bảo nếu Jae là con gái thì tốt mà =))
    cơ mà vẫn ko hảo cảm với pama Yun lắm ~ cũng vụ cuối 2008, đầu năm 2009, mấy thằng có cc ở Wangju ấy, pama Yun đã có buổi nói chuyện vô cùng “thân mật” với Jae ah, chả biết ăn nói thế nào àm em Jae trong suốt cc tránh mặt Yun :v Hát Don’t say goodbye mà bật khóc :(((((((

  1. cái đoạn trước khi diễn, Yun nó cố bắt chuyện cơ mà Jae nó bơ :((
   Lúc hát chúng nó thường rất hay nhìn nhau mà giờ Jae nó cúi gằm mặt xuống :((((((
   Hồi đó 2 đứa nó chắc phải đấu tranh tư tưởng dữ lắm :((

 5. Nghe nói là chia tay nhau vài lần rồi, nhưng yêu vẫn cứ yêu, rồi lại quay lại với nhau. Sóng gió dữ dội quá mà, chưa đối phó với thiên hạ đã phải đối mặt với song thân trước. Nhà Jae còn đỡ chứ nhà Yun thì mình xin kiếu, nói thật là mình cảm thấy nhà Yun có chút cổ hủ ý, gia giáo quá mức, khổ, anh Jung lại là con trai một nên áp lực chắc là nhiều lắm. Áp lực công việc rồi áp lực gia đình, nhiều lúc thấy anh Jung khổ sở quá, cũng may còn có DBSK với vợ ảnh chứ ko có nước điên thật mất thôi. Nhiều người bảo nếu là chia tay thật thì Jaejoong sẽ phát điên, mình thấy cả Yunho cũng phát điên theo luôn.

  Mà vụ concert ở GwangJu ấy thấy rõ biểu hiện của Jae luôn ý, tội Jae, chả biết backstage bị pama Yun giáo dục tư tưởng cái gì mà ra stage hát đúng bài Dont say goodbye mặt buồn rười rượi luôn.

  1. thực sự mong hai người hạnh phúc ~
   Ko đến được với nhau cũng đành chấp nhận, nhưng phải sống thật vui vẻ T^T
   Vụ Wangju chắc bị làm dữ quá nên Jae nó thế :((((( bơ anh Jung từ đầu đến cuối ~ một trong những nguyên nhân chia tay năm 2009 là đây T^T

 6. Rốt cuộc cũng là chia tay.
  Em thương 2 người, yêu đến thế mà cuối cùng chẳng thể ở bên nhau. Cứ mỗi lần nghĩ đến họ là tim e cứ thắt lại, nước mắt lại rơi. Chỉ vì họ là người nổi tiếng, chỉ vì họ quá đam mê với sự nghiệp của bản thân, vì gia đình, vì định kiến xã hội, vì ánh mắt người đời…. mà họ ko thể ở bên nhau.
  Đôi lúc, e nghĩ, thôi thì e cứ mặc kệ họ, cứ mặc kệ cái tình yêu dây dưa, đến không đc dứt cũng chẳng xong này đi, rồi e sẽ lại trở về với cuộc sống của chính mình, làm 1 con người bình thường. Nhưng rồi, mỗi khi đêm về, lại mơ thấy họ đc ở bên nhau, vui vẻ hạnh phúc, thế là nước mắt lại rơi, lại tiếp tục dõi theo họ. Cho đến tận bây giờ, e cũng vẫn là chưa dứt ra đc khỏi cái tình yêu đầy đẹp đẽ nhưng cũng lắm đau thương này.
  Bởi vì em ích kỉ, bởi vì nhờ họ e mới tin là có tình yêu đích thực nên e vẫn không thể chấp nhận đc nếu Yun hay Jae sẽ có bạn gái. Nếu họ có bạn gái và rồi kết hôn, em có thể sẽ không làm gì cả bởi có muốn làm cũng chẳng đc (cướp rể á? Muốn lắm chứ) nhưng xin lỗi e chẳng thể chúc họ hạnh phúc đc. E ích kỉ đấy, e không muốn Yunho hay Jaejoong sống bên người con gái khác đấy, thì sao? Bởi với em, nụ cười và ánh mắt họ trao khi ở gần nhau làm e cảm tưởng như, trên thế giới này, chẳng có gì có thể chen vào giữa họ, trên thế giới này, lúc ấy, chỉ còn tồn tại Kim Jaejoong và Jung Yunho cùng cái tình yêu tuyệt với ấy.
  Cũng có những lúc thơ thẩn mà suy nghĩ rằng, nếu họ chia tay, người đau khổ nhất có lẽ sẽ là Jae, nếu chia tay, người phát điên đầu tiên sẽ là Jae. Vì e thấy tình yêu của Jae giành cho Yun thật sự rất mãnh liệt, cứ như là không khí đối với anh ấy. Thế còn Yun? E cũng không biết nữa, vì e không thể nhìn nhận đc những gì mà Yun suy nghĩ. Anh ấy khó nắm bắt quá.
  Nếu đúng như lời ss chjkarjn nói, e quả thật không biết lsao bây giờ. E biết đến YunJae cũng khá lâu rồi, 3,4 năm gì đó, nhưng để thích thì mới đc 1 năm, và tin tưởng thật sự thì mới đc vài tháng. Qúa trình e đến với YunJae cũng chẳng gọi là bằng phẳng gì. Đầu tiên là ghét, là kinh tởm (e nói thật), nhưng rồi dần dần thấy tình yêu của họ rất thật, rất “tình”, rất đáng trân trọng. Để rồi, cuối cùng e lại là người quay cuồng với cái tình yêu ấy. Nếu họ đã chia tay, không hẳn là e sẽ không sống đc, chỉ là trong e đã mất đi cái khái niệm tình yêu. Yêu đến như thế, yêu đến thấu tâm can, bị nhiều người ghét bỏ, nhưng cũng có hàng nghìn người chúc phúc mà cuối cùng cũng chẳng đến đc với nhau. Tình yêu đẹp đến vậy mà chẳng đc hoàn hảo, thì ss nói e lsao có thể tin vào tình yêu đc nữa.
  ps: E xin lỗi vì đã vào nhà ss mà nói mấy chuyện không đâu. Chỉ bởi vì dạo này tâm trạng e bất ổn, lại đang ôn thi đh, mà thêm nhiều cái tin như thế này, e sợ mình điên mất, tâm trí e lúc nào cũng đầy mệt mỏi, chỉ muốn buông xuôi tất cả.

  1. ừm ~ hình như em hơi đồng nhất tình yêu YunJae với tình yêu chung cũng như tình yêu của chính em rồi ~
   Thực tế thì chúng ta nên nghĩ thoáng hơn vì cứ tình trạng này 2 đứa lấy vợ có con là điều tất yếu ~
   Không nói đến chuyện bố mẹ hai nhà phản đối (có lẽ dữ dội nhất là nhà Yun) thì XH HQ có khi còn định kiến hơn cả nước mình. ss có quen mấy bạn fan Hàn, họ nói nhiều ng ko phải fan cũng biết đến YJ, chứng tỏ YJ ở đó vô cùng nổi tiếng và có lẽ họ cũng nghĩ YJ là thật. Nhưng có rất nhiều ng ko chấp nhận nổi ~ *dĩ nhiên*
   Cái chúng ta cần tin là YJ là thật, rằng họ yêu nhau là thật ~ nhưng cuộc đời mà, hai ng ko phải sống cho riêng mình được ~ họ vẫn phải tuân theo định kiến ~ nhất là đối với 1 người có trách nhiệm như Yunho ~
   Thực ra ss rất mong 1 cái kết: ko cần biết 2 đứa kiếm đc 1 đứa con ở đâu, chỉ cần có cháu mang về cho bố mẹ là ok rồi ~ sau đầy 2 đứa sẽ đc bên nhau ;___; vì ss thấy cái bố mẹ Yunho cần là có cháu bế nỗi dõi tông đg, bố mẹ Jae cũng thế nhưng ko quá khắt khe bằng vì Jae là con nuôi ~ mama Yun còn xuôi xuôi sễ thuyết phục chứ papa Yun thì khó vô cùng tận ~ đời vẫn ko như mấy cuốn đam mỹ (tuy nhiên có vẻ kết quả này sẽ ko bao giờ xảy ra rồi T__T)
   P/S: Lần đầu có ng viết những suy nghĩ thật lòng cho ss dài thế này đó ^^

   1. Thế này thì thà đừng có yêu thật chứ yêu rồi lại chẳng thể ở bên nhau thì quả đúng là đau quá
    Dạo có tin Jae chuẩn bị đi quân sự, e đã nghĩ là: Có khi, 2 năm quân sự về xong, Jae lại báo tin sẽ lấy vợ, sẽ lập gia đình. E đến h vẫn chưa tưởng tượng ra mình lúc đấy sẽ ntn, chắc điên mất 🙂 E tin, là cũng có rất nhiều người như e, chỉ sợ sẽ rất đau khổ nếu như biết rằng 2 người họ sẽ lập gia đình. Bởi vì tin tưởng, nên mới chờ đợi họ, mới luôn cầu chúc cho họ đc ở bên nhau. Nhưng khi niềm tin đó lại không cho kết quả theo mình mong ước, chắc ss cũng hiểu, đau đến cỡ nào.
    Đúng là có rất nhiều điều ngăn cản 2 con người này đến với nhau, nhiều thứ quá làm e cũng chẳng thể bt đâu mới là nguyên nhân chính. E thì vẫn luôn quan niệm rằng: con người ta, chỉ được sống duy nhất 1 lần trên đời, thế nên phải sống sao cho hạnh phúc, sống sao cho vui vẻ, sống sao để không bao giờ phải hối tiếc. Thế nên, e ích kỉ, cũng chỉ mong là 2 con người đó hãy sống thật 1 lần, sống đúng với tình yêu của chính bản thân. Để rồi mai này, sẽ không phải ân hận vì những điều mình đã không thực hiện.

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s