Posted in Long fic, Đậu Hoa

Thông đồng đại thần (Chương 5)


Chương 5

 

Hậu quả khi bị ngốc mụ tha hồ đùa giỡn chính là, JaeJoong vội vàng bỏ lại một câu “Á, hình như nghẽn mạng rồi, haha….”, sau đó lập tức out.

“Bị ngốc mụ TX, bị ngốc mụ TX…….” Mấy chữ này càng ngày càng to, xoay tròn trước mắt JaeJoong. Oaoaoa……….Bị ngốc mụ TX rồi…….Nhân sinh thật sự quá huy hoàng………Hí hí ~ Ớ, cơ mà mình chạy trốn như thế hình như không quân tử lắm thì phải? JaeJoong âm thầm tự hỏi, nếu đã lấy lý do nghẽn mạng thì sau đó mạng hoạt động bình thường, cậu lại mò lên có sao không nhỉ…………TuT

Cơ mà hôm nay quá xui xẻo, cái kế hoạch “nghẽn mạng không thể onl” của JaeJoong đã bị Yoochun hoàn toàn phá nát.

“JaeJoong! Kim JaeJoong! Tiểu Kim! Mau online! Lên diễn đàn! Nhanh!” Yoochun lao vào phòng JaeJoong, mãnh liệt lắc a lắc vai cậu.

JaeJoong lúc ấy chỉ có cảm giác, mẹ nó buồn nôn chết đi được……

“JaeJoong! Đừng ngẩn người nữa! Nhanh lên diễn đàn đi! Cậu bị black rồi!” (Bị đen, ý chỉ một người bỗng nhiên bị gắn vào cái mác xấu xa)

Trong pha “lay động công kích” mãnh liệt của Park Yoochun, JaeJoong rốt cuộc cũng hồi thần, “………Cái gì, ai bảo tớ bị black?”

Yoochun dùng ánh mắt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép lặng lẽ liếc nhìn JaeJoong một cái, tuy rằng trong mắt JaeJoong biểu tình của hắn chẳng khác nào thánh mẫu bị táo bón……… Yoochun bật laptop, mở ngay trang đầu của diễn đàn, đưa cho JaeJoong xem: “Đọc đi đọc đi, cậu tự đọc đi”.

JaeJoong nhìn tiêu đề tô đậm in đỏ to đùng ngay trang chủ, mới qua một giờ ngắn ngủ mà bài post này đã có tới gần một nghìn lượt comment. Thực sự cậu sẽ nghĩ chủ đề này vô cùng vĩ đại nếu như tiêu đề của bài post không liên quan tới chính cậu______ “Quỷ thượng đầu cành đại thần đã trở về, tên tiểu tam Bánh mỳ đáng ghét biến đi!” (tiểu tam: kẻ thứ ba)

“Quỷ thượng đầu cành đã trở về?” JaeJoong thừa nhận cậu cảm thấy có chút mất mát. ‘Quỷ thượng đầu cành’ cũng là một trong những đại thần trong giới võng phối, chuyên phối giọng cường thụ, hơn nữa______anh ta vốn là người tạo thành CP với Quân Mặc. Ừm…..có khi hai người quen nhau thật vì họ chưa từng phản bác lại lời đồn ấy. Quân Mặc cùng Quỷ thượng đầu cành gia nhập giới võng phối cùng lúc, cùng tham gia một bộ kịch, Quân Mặc là công, ‘Quỷ thượng đầu cành’ là thụ, từ đó trở đi, hai người thường xuyên hợp tác làm nhiều bộ kịch khác nhau, nhưng vai trò công thụ chưa từng thay đổi. “Quân Quỷ CP” dần dần thầm sâu vào lòng người. Một năm trước, ‘Quỷ thượng đầu cành’ đã thông báo trên weibo rằng mình sắp phải ra nước ngoài học một năm, tạm thời rút khỏi giới. Khi ấy JaeJoong cũng cảm thấy tiếc hận, thời điểm đó, cậu chỉ có một suy nghĩ duy nhất chính là______Quân Mặc ngốc mụ phải làm sao bây giờ, ngốc mụ sẽ rất cô đơn. Thế nhưng không ngờ một năm sau, khi ‘Quỷ thượng đầu cành’ trở về, cậu lại không biết nên đối mặt thế nào.

“Cậu lại ngẩn người gì nữa thế? Mau xem đi, con mẹ nó hơi quá đáng rồi đấy!” Yoochun hiếm khi tức giận giờ đang nổi bão, ngón tay chọc chọc vào tiêu đề bài post.

Có thể thấy cái người viết bài tự xưng là tiền bối đã gia nhập giới từ lâu này đúng là một em gái mang nặng tâm tư đau thương, oán hận, muốn trả thù xã hội. Trước tiên, cô nàng liệt kê hết những thứ liên quan đến Quân Mặc và ‘Quỷ thượng đầu cành’, sau đó đưa ra kết luận: Hai người bọn họ thực sự yêu nhau. Khi viết về Bánh mỳ, cô nàng lôi ra một loạt dẫn chứng cậu dựa hơi Phác tiểu bao, lợi dụng Phác tiểu bao để gia nhập giới võng phối, vừa vào đã gian xảo nghĩ cách thông đồng với Quân Mặc ngốc mụ, vứt bỏ Phác tiểu bao. Nói chung, JaeJoong bị cô nàng xếp vào loại không có thực lực, là dạng người không biết xấu hổ, bất chấp thủ đoạn trèo cao. Cô ta còn copy hẳn dòng status trên weibo của ‘Quỷ thượng đầu cành’ làm dẫn chứng chứng minh Bánh mỳ chính là tên tiểu tam xen ngang hạnh phúc của người khác:【Sắp về rồi. Người đầu tiên tôi muốn gặp ngay sau khi trở về chính là người nào đó đã phối âm trong một bộ kịch mới ra gần đây, người nào đó phối giọng tiểu thụ nghe rất được】. Cuối cùng, tổng kết lại một câu: ‘Quỷ thượng đầu cành’ ngốc mụ đã trở về, Bánh mỳ đi chết đi đi chết đi…

“Tớ lợi dụng cậu khi nào vậy?” JaeJoong sững sờ hỏi.

“Không biết!” Yoochun hét lên, “Đọc kỹ đi, về mặt này tớ còn cảm thấy tớ thảm hơn cậu nhiều lắm ấy!”

“Chẳng lẽ nhìn cậu giống thụ hơn à?”

“Tới địa ngục đi, cậu vẫn còn tâm tình trêu chọc tớ à! Cậu nhìn một loạt comment bên dưới ấy, fan của ‘Quỷ thượng đầu cành’, fan của Quân Mặc, fan của tớ, fan CP Quân Quỷ, nhiều người chửi cậu như thế, cậu phải làm sao bây giờ?”

“Tớ chẳng biết phải nói gì nữa. Đi ngủ thôi, lúc ngủ dậy nói không chừng mọi chuyện sẽ biến chuyển tốt hơn”.

Lúc trước Yoochun đã từng nói, cái kẻ tên Kim JaeJoong này chính là một con rùa, gặp chuyện gì khó nói cũng chỉ biết chui vào mai ẩn nấp, đánh chết cũng không ra.

Yoochun khẽ thở dài, dùng nick chính của Phác tiểu bao comment dưới bài post kia: “Tôi cùng Bánh mỳ là quan hệ anh em thân thiết, cái gì mà lợi dụng, cái gì mà vứt bỏ, xin hỏi người viết bài lấy ở đâu ra thông tin này, cho tôi một lời giải thích!”

 

 

JaeJoong ngủ thẳng tới giờ cơm chiều, để nguyên đầu tóc bù xù nhìn phát hoảng lết ra phòng khách, thấy ngay cảnh Yoochun đang bê tô mì gói xì xụp vừa thổi vừa ăn.

“Ố, cậu còn chưa ngủ tới chết à 吖? Muốn ăn gì không?”

“Cậu lại ăn thứ này à, chả có tý dinh dưỡng nào hết….” JaeJoong bình tĩnh lôi bọc trái cây trong tủ lạnh ra, ngồi trên ghế sô pha chậm rãi ăn.

“Tớ tưởng cậu phải nhai một củ sâm ngập tràn dinh dưỡng chứ…….” Yoochun bĩu môi, húp nốt bát mỳ, “Nè, tớ nói này JaeJoong 吖………. cái bài post chửi cậu ấy, chỉ qua vài giờ thôi mà đã có sự chuyển biến lớn lắm á, mau bật máy đọc đi đọc đi!”

JaeJoong tò mò lập tức mở laptop. Sau khi Yoochun comment xong, mấy người bên tổ kịch như Đạo diễn 吖 Hậu kỳ 吖 Biên kịch 吖…. cũng đều chạy lên minh oan cho JaeJoong. Tổ kịch của bọn họ cũng có chút danh tiếng trong giới, cho nên những người nghi ngờ thực lực của JaeJoong, nghĩ cậu dựa hơi Phác tiểu bao không tiếp tục ý kiến nữa. Chỉ còn lại fan CP Quân Quỷ và fan của ‘Quỷ thượng đầu cành’ cố thủ tới cùng.

Tiếp tục lướt xuống dưới, những nhân vật quan trọng và là diễn viên chính của sự kiện lần này đều ra mặt.

Quỷ thượng đầu cành: Mọi người hiểu lầm ý tôi rồi. Bánh mỳ là người mới nhưng rất có tài, tôi thật sự thích cậu ấy. Thực ra lần này trở về, tôi muốn chuyện qua phối âm tiểu công, Bánh mỳ, cậu có đồng ý làm tiểu thụ của tôi không? =w=

Quân Mặc: Quỷ thượng đầu cành là bạn bè lâu năm của tôi. Hoan nghênh cậu trở về, nhưng không được giành Bánh mỳ với tôi. =_,=

JaeJoong đọc đến đây cả người liền ngây dại = 口 =, sự biến chuyển này quá vĩ đại…….quá tàn khốc…….. Có phải cậu rời giường không đúng cách rồi không…….

“Này này, nói đi nói đi, nội tâm cậu giờ phút này đang mãnh liệt tuôn trào, tình cảm dạt dào đúng không!” Yoochun thuận tay cầm bình nước khoáng trên mặt bàn đưa cho JaeJoong.

JaeJoong đẩy hắn ra: “Mẹ nó! Người viết bài não tàn hãm hại tớ thì không nói làm gì 吖……. Nhưng tớ không phải khuê nữ để bị người ta giành tới giành lui 吖……….”

“Xí, mặc kệ cậu. Nói chung thì hai nhân vật chính kia đã lên tiếng rồi, cậu có định hiện hình lên tiếng nốt, nói một câu không? Cậu xem đi, có rất nhiều chị em cầu xin cậu hiện thân kia kìa!”

JaeJoong im lặng kéo xuống, bên dưới toàn là những lời kiểu như: “Hai đại thần tranh giành tiểu thụ nè ~”, hay “Bánh mỳ ngốc mụ mau mau chọn một người rồi gả đi đi ~”, hoặc “Bánh mỳ ngốc mụ cầu hiện thân, cầu ném tú cầu, cầu tuyển phu quân ~”…………

“Tớ nghĩ tớ vẫn nên nghẽn mạng thì hơn………”

“Cái gì?” Yoochun nghe thấy vậy, hai tay lập tức run rẩy, “JaeJoong, tớ vừa mới dùng máy tính của cậu……….”

“Không sao, cứ dùng đi”.

“Sau đó dùng nick của cậu comment vài câu rồi……”

“Park Yoochun, mi……..” JaeJoong nghiến răng ken két.

“Lại hãm hại lão tử chứ gì?! Tớ biết cậu chỉ biết chửi câu này mà. Được rồi, mau lên diễn đàn đi, vừa rồi ‘Quỷ thượng đầu cành’ onl QQ, muốn tìm cậu đấy”.

Vì thế, hiện giờ JaeJoong đang hỏa tốc giật lại máy tính, điên cuồng  nhấp vào biểu tượng chim cánh cụt trên màn hình.

CV Quỷ thượng đầu cành: Bánh mỳ đâu?

Đạo diễn cô nương so cool: Ngốc mụ, anh gần đây cứ muốn tìm Bánh mỳ ngốc mụ khiến bọn em khó có thể chịu nổi ah ~

CV Quỷ thượng đầu cành: Thanh âm của Bánh mỳ rất dễ nghe.

CV tiểu công Quân Mặc: Dễ nghe cũng không hợp với cậu.

CV Quỷ thượng đầu cành: Cậu không cam lòng chứ gì?

Hậu kỳ cô nương tiểu hoa: *run rẩy* Quân Mặc ngốc mụ gần đây nói thiệt nhiều ~

Biên kịch công tử xương xương: Tất cả mọi người đều TX bánh mỳ tiểu thụ!

CV Quỷ thượng đầu cành: Yô, Xương Xương, người ta cũng rất nhớ cậu đó ~

Biên kịch công tử xương xương: Trầm mặc……trầm mặc………

CV tiểu công Quân Mặc: Bánh mỳ đâu rồi? Chưa onl sao?

CV Bánh mỳ tiểu thụ: …..Em đây.

 

…………………

 

Chú thích:

TX(tiaoxi): đùa giỡn, bỡn cợt

Advertisements

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s