Posted in Long fic, Đậu Hoa

Thông đồng đại thần (Chương 15)


P/S: Tạm thời ngừng post Võng du chi nhất gia chi chủ, tập trung hoàn thành Thông đồng đại thần nhé ~

Chương 15

 

 

Yunho thấy JaeJoong đồng ý liền dẫn cậu tới một gian phòng ngủ khác. Cửa vừa mở ra, trái tim JaeJoong nảy lên như chệch một nhịp, trời ạ, đây đúng là căn phòng trong mơ mà cậu muốn có lâu nay!

Giữa phòng có một chiếc giường hình tròn thật lớn, đặt bệt trên sàn, trên giường có mười mấy cái gối nhỏ để ôm, để gối đầu, một số chiếc còn in hình chibi Quân Mặc sama. Phía trước giường là một chiếc TV ốp sát vào tường, bên trái là một giá sách lớn, JaeJoong lướt qua nhìn, các loại sách xếp trên đó hầu như đều là loại cậu thích. Bên phải giường trải một tấm thảm dày màu lúa mạch, nhìn đã biết rất mềm mại, rất ấm áp. Trên tấm thảm có đặt một chiếc bàn xếp nhỏ, một chiếc notebook xinh xắn nằm ngay ngắn ở mặt bàn. Ngay cửa sổ sát đất là bàn học, có lẽ đặt ở đấy để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Nhìn thấy sự hưng phấn ngập tràn trong mắt JaeJoong, Yunho dịu dàng xoa xoa đầu cậu rồi nói: “Đêm nay em ngủ ở phòng này, muốn dùng gì trong phòng đều được”.

Được sự cho phép của Yunho, JaeJoong lập tức nhịn không được bổ nhào lên giường lăn vài vòng, nghĩ thầm nếu ngủ trên chiếc giường thế này, sáng hôm sau cậu không muốn dậy tý nào. Cậu lăn sang vớ lấy chiếc máy tính bên cạnh, đây mới chính là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày đó ~ “Sama thật sự là người tốt! Cám ơn sama!”

.

Sáng ngày hôm sau, Yunho vẫn còn vương chút ngái ngủ từ phòng ngủ đi ra, đã thấy JaeJoong ngồi bẹp dí trong phòng khách, dùng ánh mắt u oán như oán phụ nhìn anh.

Yunho khó hiểu, ngồi xuống bên cạnh cậu hỏi, “Không ngủ ngon sao? Hay là đói bụng rồi?”

JaeJoong lắc lắc đầu, ngón tay chỉ về hướng bàn trà, “Sama tự xem đi, anh lại có tin đồn tình ái rồi”.

Yunho lúc này mới chú ý đến chiếc máy tính JaeJoong đặt trên bàn trà, giữa màn hình nổi bật một dòng tít lớn: [Ngày gặp mặt]Lộc Nguyệt Tiểu Đăng mới thực sự là người tình trong bóng tối của Quân Mặc ~]. Phía dưới có tấm hình tại buổi gặp mặt hôm qua, Lộc Nguyệt Tiểu Đăng ngồi sát bên cạnh Yunho, phía dưới còn ghi chú rõ tấm hình này được một người khác chụp. Ánh sáng trong phòng có chút tối, hơn nữa khi đó Yunho tỏ ra cực thiếu không kiên nhẫn, căn bản không thèm liếc mắt nhìn Lộc Nguyệt Tiểu Đăng một cái, cho nên trong ảnh căn bản chỉ nhìn thấy một nửa khuôn mặt anh. Hình ảnh rõ ràng đã thể hiện tất cả, thế mà người viết bài còn cố ý xuyên tạc phía dưới: “Tôi tới tham gia buổi gặp mặt của nhóm kịch, tận mắt chứng kiến trong cả buổi hôm đó, Quân Mặc sama chỉ theo nói chuyện với mình Lộc Nguyệt Tiểu Đăng, tôi đã chụp được rất nhiều hình của hai người họ, nhưng vì đó là hình cá nhân riêng tư nên không thể post lên. Không thể không nói, hai người ngoại trừ có giọng nói dễ nghe, diện mạo cũng rất đẹp, rất xứng đôi ~~~~~~ (PS: Hơn nữa lần trước bọn họ còn vào phòng chat riêng để phối âm nhá ~). Cuối cùng, xin tiết lộ ảnh chụp Lộc Nguyệt Tiểu Đăng nè, xinh lắm đúng không ~~”

Yunho trong lòng hừ lạnh một tiếng, cô gái này đúng là không thể nói lý. Vừa quay đầu qua đã thấy JaeJoong bĩu môi nhìn anh. Yunho bật cười, chọc chọc hai má phúng phính của cậu: “Giận rồi sao?”

JaeJoong né tránh ngón tay Yunho, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong giây lát, nói: “Cô nàng rõ ràng nói lung tung”.

“Ừ, ngoan.” Yunho lướt chuột xuống phía dưới đọc comment.

“Á ~~~~~~ chị Lộc Nguyệt thật hạnh phúc ~~~~~ Quân Mặc sama phải đối tốt với Lộc Nguyệt đại mỹ nữ nhà chúng ta đó nhá ~~~~~”_____ Đây là kiểu comm từ số ít fan não tàn của Lộc Nguyệt Tiểu Đăng.

“Lộc Nguyệt Tiểu Đăng là ai?”______ Đây là vẻ mặt mờ mịt của người qua đường giáp.

“Tui giết, Quân Mặc sama ~~ chuyện này mà là thật thì khác nào chọc mù hai mắt người ta chứ!!!”______Đây là phản ứng từ fan không thể bình tĩnh của Quân Mặc.

“Chỉ có tấm hình chụp mờ mờ ảo ảo thì chẳng chứng minh được điều gì, cầu các bạn cũng tham gia buổi gặp mặt đi ra bác bỏ tin đồn!”______ Đây là phản ứng từ fan còn có thể bình tĩnh của Quân Mặc.

“Nhân vật phản diện nữ phụ đáng thương! Quân Mặc sama là của Bánh mỳ sama, không được chen ngang!”_____ Đây là lời oán giận từ fan couple.

….

Yunho tùy tay nhấn mở YY, đánh một câu “Ai là người chụp ảnh?” rồi gửi đi…

Tất nhiên, nick YY mà anh vừa dùng để gửi tin nhắn là nick của JaeJoong.

Mọi người trong phòng YY bắt đầu náo loạn rất nhanh.

Hậu kỳ cô nương tiểu hoa: Rốt cuộc cũng chờ được Bánh mỳ tiểu thụ rồi…. =v=

Trang trí cô nương duyệt duyệt: Cơ mà sao Bánh mỳ tiểu thụ nói được một câu đầy khí phách thế nhở……. Chẳng lẽ đã chuyển sang hình tượng nữ vương thụ?! Blog.Uhm.vN

Biên kịch công tử xương xương: Cái này gọi là bảo vệ địa vị chính thất á, hiểu không ~ Blog.Uhm.vN

JaeJoong vội vàng giật lại máy tính, ngón tay lướt trên bàn phím gõ chữ bùm bụp: “Không phải! Người vừa nói không phải tôi!”, mà hoàn toàn không chú ý tới bản thân cậu đã ngồi trên đùi Yunho từ lúc nào.

Biên kịch công tử xương xương: Thế đó là ai?  Blog.Uhm.vN

CV Bánh mỳ tiểu thụ: Là Quân Mặc sama T.T Thật sự không phải tôi mà……. Blog.Uhm.vN

Đạo diễn cô nương so cool: Hai người đang ở cùng nhau hả?! Blog.Uhm.vN

Hậu kỳ cô nương tiểu hoa: Mới sáng sớm mà đã ở cùng nhau! Blog.Uhm.vN

Trang trí cô nương duyệt duyệt: Chứng tỏ đêm hôm qua cũng ở cùng nhau! Blog.Uhm.vN

JaeJoong đầu đầy hắc tuyến = =|||, quay sang lườm đầu sỏ Jung Yunho. Nhưng vừa mới nghiêng đầu lại phát hiện bản thân mình đang ngồi trên đùi ai đó, sợ tới mức thiếu chút nữa thì ngã, thân thể cứng nhắc, tay chân cứng còng, đầu gục xuống.

“Sama………”

“Hửm?” Yunho nín cười nhìn dáng vẻ vừa thẹn vừa quẫn bách của Jaejoong, sắc đỏ bắt đầu lan từ hai má xuống cổ, rất có khí thế muốn chạy ra toàn thân, đôi mắt oan ức đáng thương chớp chớp khiến tâm can anh ngứa ngáy.

CV Bánh mỳ tiểu thụ: Được rồi, mọi người đừng trêu cậu ấy nữa.

Biên kịch công tử xương xương:Quân Mặc sama thật là biết bảo vệ tiểu thụ…… Blog.Uhm.vN

Đạo diễn cô nương so cool: Khụ khụ, vậy hiện giờ chúng ta nói chuyện chính sự được chưa! Tôi nhớ rõ lúc trước đã nói qua, khi tham dự buổi gặp mặt không được chụp ảnh, mà có chụp thì cũng không được public đúng không? Nhưng bài post có đăng ảnh kia là gì?!

Hậu kỳ cô nương tiểu hoa: Đại tỷ bớt giận…… A Trà, chẳng lẽ cậu không có gì muốn giải thích sao?

Kế hoạch cô nương A Trà: Được rồi, mình thực sự xin lỗi mọi người. Lộc Nguyệt Tiểu Đăng nhờ mình chụp hộ một tấm hình cô ấy ngồi cùng Quân Mặc sama, mình đã nói rõ với cô ấy là không được share lung tung rồi, nhưng có vẻ như cô ấy không giữ lời hứa….. Blog.Uhm.vN

Trang trí cô nương duyệt duyệt: Tóm lại, ảnh do cậu chụp, còn bài post là do Lộc Nguyệt Tiểu Đăng tự viết?

Kế hoạch cô nương A Trà: Ừm.

“Cô gái này sao có thể làm như thế! Hơi quá đáng rồi đấy!” JaeJoong bực mình nhìn chằm chằm màn hình máy tính, mày hơi nhíu lại.

Yunho dịu dàng xoa bóp bờ vai cậu nói, “Không cần để ý nữa, chuyện này bọn họ sẽ tự giải quyết”.

Nghe Yunho nói như vậy, JaeJoong cũng gật đầu, tắt máy tính đi. Sau đó nhìn đồng hồ treo trên tường, mới đó mà đã qua nửa buổi sáng, Yoochun vẫn chưa lên mạng, chưa trả lời tin nhắn của cậu. JaeJoong bắt đầu tự hỏi chuyện Park Yoochun bị giựt tiền cướp sắc liệu có được tính là chuyện lớn hay không, cậu có cần phải đăng báo tìm người hay đến cục cảnh sát nhờ điều tra gì gì đó không. Ít nhất nếu không kiếm được người thì cậu cũng tìm được một cái chìa khóa để vào nhà!

“JaeJoong, anh đói rồi!” Dòng suy tưởng cùng tự hỏi đầy phong phú của JaeJoong bị cắt đứt, cậu mờ mịt quay sang nhìn Yunho, nghiêng nghiêng đầu bán manh. Yunho thở dài nói, “Yoochun từng nói em biết nấu cơm”.

Trong đầu JaeJoong đột nhiên xuất hiện hình ảnh nhân vật manga vì quá kích động đã ôm ngực ngã lăn xuống đất…… Sao cậu đi đâu cũng không thoát khỏi vận mệnh như phụ nữ phải xuống bếp làm cơm vậy trời, còn để tên Kim JaeJoong làm gì nữa, đổi xừ sang Kim tiểu trù đi cho rồi. T___T

Tuy rằng bất mãn với cái vận mệnh chó má mang tên “Kim tiểu trù”, nhưng đây dù sao cũng là lần đầu tiên làm cơm cho sama, tâm lý JaeJoong vẫn có tý hồi hộp cùng…….chờ mong? Rối rắm lượn qua lượn lại trong bếp một hồi lâu, cậu còn chưa quyết định được nên làm món gì.

“Sama muốn ăn cái gì?” JaeJoong ló đầu ra cửa bếp hỏi.

“Gì cũng được, anh không kén ăn.” Dừng lại một chút, Yunho tiếp tục bổ sung thêm một câu đầy thâm ý, “Chỉ cần là do em làm”.

JaeJoong sửng sốt, ngượng ngùng lầm bầm vài câu nghe không rõ, sau đó mở tủ lạnh tìm kiếm đồ ăn, thật may  trong tủ lạnh nhà sama thứ gì cũng có, xem ra sama cũng thường xuyên tự nấu cơm, quả là một người đàn ông hoàn hảo 吖………. Jaejoong vừa lòng thầm nghĩ.

Thật ra, Jung phúc hắc gian xảo lắm á, đây là đồ anh cố ý mua để trong tủ lạnh vì muốn ăn cơm do JaeJoong nấu thì có. = =|||

Lúc tìm được nguyên liệu, JaeJoong đã nghĩ ra nên nấu món gì, rau xào nấm hương, một bát gạo nếp bọc xương sườn, và một bát canh cá dưa chua. Hạ quyết tâm, chuẩn bị sẵn sàng, Kim tiểu trù nháy mắt đã biến thành Kim đại trù, bắt đầu nấu cơm.

Yunho ngồi trong phòng khách hoàn thành nốt bản vẽ của mình, ngẫu nhiên cũng liếc mắt nhìn JaeJoong bận bịu trong bếp. Đây có lẽ chính là cuộc sống mà anh hằng mong muốn bấy lâu chăng? Bình bình thản thản, nhưng ấm áp hạnh phúc. Trên thế giới này có rất nhiều kẻ ngốc, luôn không ngừng chạy theo những thứ phù phiếm, còn đối với Jung Yunho mà nói, ngay giờ phút này, điều tuyệt vời nhất thế giới đã xuất hiện trước mặt anh rồi. Người anh yêu đã đến bên anh, anh còn cầu gì hơn nữa.

“Sama, có thể ăn cơm rồi!” JaeJoong đứng trước cửa bếp, tươi cười nháy mắt, “Mau đến giúp em bê đồ ăn đi, nóng quá.” Cậu vừa nói vừa cởi tạp dề ra.

“Ừm.” Yunho xếp gọn bản thiết kế lại, sau đó đi vào bếp giúp JaeJoong.

Hai món mặn, một món canh, có thể nói là hương sắc đủ vị, ngon ngọt khiến người ta chỉ muốn động đũa ngay lập tức. Thế nhưng hình như JaeJoong mãi vẫn chưa có ý định nâng đũa, Yunho ngẩng đầu nhìn vẻ khẩn trương cùng chờ mong ngập tràn trong đôi mắt to tròn của cậu, nhất thời sáng tỏ, xem ra tên ngốc này đang chờ đánh giá của anh đây mà.

Mỗi món gắp một miếng bỏ vào miệng, Yunho từ tận đáy lòng tán thưởng, “Ăn ngon thật, JaeJoong của chúng ta rất đảm đang đấy!”

JaeJoong mím môi, cố gắng không để sự vui sướng cùng đắc ý thể hiện quá rõ trên mặt, “Tay nghề của em cũng thường thôi. Sama, mau ăn cái này đi, còn cả món này nữa……..”

Yunho bật cười, nụ cười ẩn chút bất đắc dĩ cùng yêu chiều, nhìn bé ngốc chỉ biết gắp thức ăn cho anh còn mình thì ăn rau, anh đành phải gắp một miếng thịt đưa đến bên miệng cậu, “JaeJoong của chúng ta cũng ăn nhiều một chút ha”.

Bữa cơm này cứ thế ăn thật sự rất ngọt ngào.

 

~~~~~~~~~~~~

1. Rau xào nấm hương:

2. Gạo nếp bọc xương sườn

3. Canh cá dưa chua

Advertisements

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

2 thoughts on “Thông đồng đại thần (Chương 15)

  1. Tim hồng bay tá lả à :))) chả hiểu sao rất thích cái hình tượng Yunho và Jaejoong kiểu này nha. Dễ thương không chịu được ý *ôm tim*
    Hì hì ủng hộ nàng ưu tiên Đại thần ! Tại hóng bộ này trước nên mong kết thúc trước :)) Fighting :))

    1. dễ thương lắm á ~ nhất là lúc Jae xù lông rồi đc chú vuốt lông *lăn lộn* mới nghĩ thôi đã thấy móe >w<

      bạn thích kiểu sống bình thản mà ấm áp vậy nè ~ thực sự có vẻ đời thường hơn nhiều ngược tâm ngược thân máu chó ~

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s