Posted in Short fic, Đậu Hoa

《 Cuộc thi sáng tác truyện về Đậu Hoa 》2007, bài thi bao gồm cả lời bình của chuyên gia


Cuộc thi sáng tác truyện về Đậu Hoa 2007, bài thi bao gồm cả lời bình của chuyên gia BY Hương Phún Phún

 

 

Tác giả: Hương Phún Phún (香喷喷)

Biên tập: Mây

Thể loại: khó định hình = =|||

CP: YunJae (Trịnh Khoai Tây và Kim Bông Cải)

Phối hợp diễn: Lý Đại Mãn (Lee So Man), lúa mì (Changmin), lúa nước (Yoochun), đào tiên (Junsu)

Note: một tác phảm đầy tính điên loạn, để trán dẫm phải mìn, thỉnh cẩn thận = =#

 

Cảnh báo trước khi đọc tác phẩm:

Đầu tiên, đây là một câu chuyện viết về chủ đề nông nghiệp nhàm chán, nếu không có hứng thú đối với đề tài này, có thể không xem, mời ra ngoài.

Thứ hai, đây là một câu chuyện không hề cua đồng, toàn là ngôn ngữ người lớn, tôi nghĩ nó tuyệt đối cần phải mã hóa rồi mã hóa lại mã hóa OTL. Cho nên những người CJ đừng có tiếp tục đọc mà hại mình. (CJ: thuần khiết)

Thứ ba, làm ơn đừng hỏi Phún Phún tại sao lại trung thành với đề tài Tam Nông như thế = =#, chẳng qua là vì vào một ngày đẹp trời nào đó trước cuộc thi, đột nhiên nhìn thấy tư liệu về vấn đề này, thế nên tôi nghĩ dựa vào nó để viết truyện về Đậu Hoa cũng hay. Tôi khẳng định có thể viết rất chi là nhiệt huyết sôi trào OTL. Tôi  tin những bạn chấm bài dự thi có thể thông cảm cho tôi = =|||

Đọc xong những cảnh báo trên mà vẫn còn có hứng thú đọc tiếp tác phẩm, vậy thì nhào lên thôi. Phía dưới có sét đó á, thỉnh dựng cột thu lôi ngay lập tức.

Cuộc thi sáng tác truyện về Đậu Hoa năm 2007, bài thi bao gồm cả lời bình của chuyên gia BY Hương Phún Phún.

Một, chú ý hạng mục công việc:

  1. Bài thi có sử dụng những tư liệu thực tế.
  2. Mời thí sinh cũng người chấm bài dự thi đứng đúng vị trí, kí tên.

Hai, tư liệu đúng chuẩn với quy định.

  • Tài liệu 1:

Trịnh khoai tây là bí thư đảng bộ của thôn Đông Phương, xã SM. Anh là một đảng viên ưu tú nhất cả nước, tuy trình độ văn hóa mới hết cấp trung học nhưng anh đã sớm biết phải áp dụng kỹ thuật tiên tiến để thay đổi phương thức “sinh sản” truyền thống, đề cao trình độ của “sức sản xuất”.

Có người nói, Lý Đại Mãn đã cướp đi “gói tiền lớn” của nhân dân, nhưng Trịnh Thị Đậu Hoa lại cho nhân dân “đĩa cải thìa” đầy ắp.

Mùa đông năm 2003, Trịnh khoai tây đươc bầu làm bí thư thôn Phương Đông. Tháng chạp năm ấy, Lý Đại Mãn đưa Kim bông cải tới khu đất nhỏ vốn để trồng dưa leo. Giữa mùa đông khắc nghiệt, lần đầu tiên Trịnh khoai tây được nhìn thấy hình ảnh những bông hoa vàng li ti phất phơ trong gió. Vì thế anh chuẩn bị mang Kim bông cải về nhà, tranh thủ nghiên cứu làm ra sản phẩm mới, giải quyết vấn đề ấm no, tiến bước tới con đường hộ gia đình trung lưu kiểu mẫu.

Quá trình cùng Kim bông cải “chui chui” rồi lại “hợp hợp” đã sản sinh ra một thế hệ sản phẩm mới_____ Đậu Hoa, vị ngon ngọt đến lạ. Thế nên Trịnh khoai tây quyết định mở rộng sản xuất sản phẩm Đậu Hoa này ra toàn xã SM, kéo toàn bộ hợp tác xã vào quá trình đổi mới làm giàu.

Nhưng ngay khi nghe đến chuyện Trịnh khoai tây muốn trồng sản phẩm biến đổi gen là Hổ khoai tây cùng Hoa su hào, bà con trong thôn đều không dám tin, sợ hãi phiêu lưu mạo hiểm, lo lắng sẽ bị lỗ vốn. Cuối cùng chỉ có Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải làm lễ đính hôn, quyết tâm khai phá nhóm sản phẩm Đậu Hoa đầu tiên.

Trong khoảng thời gian ấy, nhà Trịnh khoai tây đã bị xã trưởng xã SM là Lý Đại Mãn ép phải đào tạo nhà Phác lúa nước, khiến lương thực của xã thất thu, sau đó, nhà Kim bông cải cũng bị Lý Đại Mãn ép tới sống trong ruộng nước nhà họ Phác, tiến hành phương thức canh tác đầy mạo hiểm, làm cho sản phẩm bị kém chất lượng, ế ê chề.

Lúc này Lý Đại Mãn mới nhận ra một điều không thể đối nghịch với sự đi lên tự nhiên của tư liệu sản xuất, mới làm cho sản phẩm Đậu Hoa phát triển thuận lợi. Cuối năm 2006, Đậu Hoa tới mùa thu hoạch, Trịnh khoai tây bắt đầu áp dụng “lực lượng sản xuất” tiên tiến, cùng Kim bông cải tạo ra kết tinh “Đậu Hoa” chất lượng tốt, trở thành một món ngon không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi người.

Từ đó về sau, sản phẩm Đậu Hoa đã phát triển thành một thương hiệu đi đầu, nhân dân thuộc xã SM lấy nó làm hy vọng cho tương lai đổi mới, người người nhà nhà tiến hành sản xuất Đậu Hoa.

Trong đó, ngay tại hội chợ triển lãm, các đồng chí bên thôn SJ ôn hòa đã giơ cao ngọn cờ Đậu Hoa, được các công ty của Mỹ quan tâm, được mọi người khen ngợi, nhanh chóng giàu lên.

Nhân dân xã SM đều lén nói với nhau, chẳng thể tin được Lý Đại Mãn, chúng ta chuyển sang tin khoai tây, anh ấy sẽ mang đến cho chúng ta kỹ thuật mới nhất.

Những năm gần đây, Trịnh khoai tây vẫn luôn miệt mài áp dụng khoa học công nghệ để phát triển Đậu Hoa tốt hơn trước, anh rất giỏi sử dụng “công cụ sản xuất” hiện đại, cũng luôn tự thân tôi luyện “sức sản xuất”, thêm vào đó Kim cải bông vẫn đang ở trong “hoàn cảnh sinh sản” tuyệt vời nhất, dó đó đã đưa Đậu Hoa vươn lên trở thành lương thực cơ bản của người dân, thậm chí còn được truyền bá tới các nước khác.

Anh thường xuyên nói với các thành viên trong chi bộ rằng, cách thức mới ở đây là phải luôn luôn nắm chắc “Công” để giải quyết khó khăn kỹ thuật, vậy mới có thể trở thành đại biểu “sức sản xuất” tiên tiến. (‘công’ ở đây mang nghĩ tấn công, giữ thế chủ động =)))))

  • Tài liệu 2:

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, cải tạo phương thức sản xuất nông nghiệp truyền thống mà thôn Đông Phương đã trở thành thôn dẫn đầu trong sản xuất. Thôn Đông Phương còn sử dụng cả điện cao thế chiếu sáng, dùng  thuốc thử phấn hồng hiệu 206 hiện đại,  khiến sản phẩm nông nghiệp không ngừng nâng cao, ngoài Đậu Hoa ra thì các sản phẩm nông sản khác như lúa mì, lúa nước, đào tiên cũng rất nổi tiếng.

Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải của thôn Đông Phương được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua, hơn nữa hai người còn không ngừng nghiên cứu ưu khuyết điểm của giống lúa mì mới, thành công tạo ra_____loại lúa mì biến đổi gen mang khả năng kháng sâu bệnh cao, vị ngon đậm đà, sản lượng thu hoạch “cực lớn” (tiếng anh: MAX), được xếp vào mục một trong những giống lương thực chất lượng cao tốt nhất hiện nay.

Đồng thời, vì muốn nhanh chóng nhân rộng mô hình kỹ thuật kỹ thuật tân tiến của Trịnh khoai tây và Kim bông cải, xã SM đã xuất bản hàng loạt sách báo phổ cập tận tay người dân.

《Sổ tay kỹ thuật gieo trồng, lai giống của xã SM 》(Tên gọi tắt: S lai), ghi chép đầy đủ tính trạng toàn ưu điểm của Đậu Hoa, tạo nên sự tin tưởng to lớn cho những hộ nông dân muốn làm giàu.

《DVD giới thiệu vắn tắt về kỹ thuật sản xuất hiện đại của Trịnh khoai tây và Kim bông cải 》(Tên gọi tắt: ab2), dạy cho nông dân nắm được những kỹ thuật bước đầu của phương pháp chiết cây do khoai tây cùng bông cải thực hiện, tạo nên trụ cột tinh thần vững chắc cho người nông dân khổ công học tập.

《 Toàn cảnh về sản phẩm độc nhất vô nhị mang tên Đậu Hoa 》(Tên gọi tắt: tả thực), cung cấp những thông tin chính xác về hoàn cảnh gieo trồng cho nông dân tham khảo, cố gắng làm sao tạo ra loại Đậu Hoa có chất lượng vượt trội nhất.

Dựa theo sự giới thiệu của xã trưởng xã SM Lý Đại Mãn, ông ta đã được Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải trao quyền sở hữu độc quyền giống Đậu Hoa mới nhất, vậy nên ngay sau đó là sự ra đời của cuốn sách《 Toàn bộ quá trình chiết cành Đậu Hoa 12H (giờ) cao cấp 》(Tên gọi tắt: cao H), y vọng toàn bộ bà con nông dân chú ý, thời khắc tiến lên cuộc sống trung lưu tới rồi.

  • Tài liệu 3:

Mỹ danh về sản phẩm của thôn Đông Phương truyền xa vạn dặm, nông dân các vùng lân cận đều tranh nhau học tập kỹ thuật chiết cành tiên tiến, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

Một số nông dân vùng khác đã gặp khó khăn trong quá trình gieo trồng Đậu Hoa, họ đã làm đúng như hướng dẫn nhưng không ăn thua, đành phải hỏi thẳng Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải. Cuốn sách in toàn bộ những thắc mắc và giải đáp khó khăn chưa tỏ ra đời.

【Hạnh Điềm (nước Nhật)】: Chào Khoai Tây! Lúc trước tôi đã đưa kỹ thuật sản xuất Đậu Hoa về nước, phát hiện Đậu Hoa phát triển rất nhanh ở nước tôi, khiến mọi người đều vui mừng. Nhưng hiện tại chúng tôi đang gặp phải vài vấn đề. Dựa theo sổ tay gieo trồng thì khoai tây và bông cải đều tiến hành chiết cây vào buổi tối, ban ngày thì luôn có lúa mì ở giữa bảo trì khoảng cách, đây chính là phương thức bình thường. Nhưng tôi phát hiện một điều, khi khoai tây sinh trưởng ở Nhật thì lại có xu thế áp đảo lúa mì “cực lớn”, chủ động cấu kết với bông cải, kể cả là ban ngày. Xin hỏi, hiện tượng này có phải là hiện tượng bình thường hay không? Nếu không thì cần phải có biện pháp ngăn chặn như thế nào?

【Tôi là một bé voi hồng hồng (nước Thái)】: Chào người sáng chế, nhà của tôi gần đây bắt đầu trồng sản phẩm Đậu Hoa, phát triển rất tốt, bà con quanh vùng đều ngợi khen. Trước hết xin được cảm ơn hai vị đã tự thân tới nước tôi để khảo sát. Việc sinh trưởng của khoai tây cùng bông cải vô cùng thuận lợi, chiết cây cũng không xảy ra vấn đề gì, nhưng mấy ngày gần đây, tôi dựa theo hướng dẫn của sổ tay, nhỏ hai giọt rượu nguyên chất lên bông cải, bông cải bắt đầu lắc lư lay động đúng như sách viết, nhưng trên cây khoai tây lại xuất hiện hiện tượng ban đỏ lạ thường, thậm chí củ khoai tây còn chảy ra thứ nước màu đỏ quái lạ, khiến mọi người cực kỳ kinh sợ. Vậy nên tôi muốn hai vị giải thích một chút, hiện tượng này là thế nào, cách giải quyết ra sao.

Ba, đề mục:

Người giải đáp vấn đề: Bài dự thi của Hương Phún Phún – “Cách chiết cây Đậu Hoa”.

1. Căn cứ vào tài liệu thứ nhất, thông qua hiện tượng có thể nhìn ra bản chất thế nào? Làm ơn khái quát toàn bộ (số lượng từ không vượt quá 100 ký tự)

Trả lời:

Thông qua câu chuyện cố gắng vươn lên làm giàu của đồng chí Trịnh khoai tây, tôi cho rằng để nâng cao sức sản xuất, không thể bảo thủ lạc hậu, càng không thể làm trái với sự phát triển tất yếu của tự nhiên, phải tôn trọng quy luật phát triển tự nhiên của khoai tây và bông cải, dũng cảm cách tân, dùng tư tưởng “cởi mở”, bao dung để “tiến sâu” cải cách.

Nhận xét của người chấm A:

Thí sinh nắm bắt được trọng điểm vấn đề, nhưng câu trả lời vẫn chưa toàn diện. Theo tài liệu thứ nhất, chúng ta còn dễ dàng nhìn ra được, Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải đã muốn làm tới cùng rồi.

2. Tài liệu số hai có nhắc tới chuyện xuất bản sách hướng dẫn phổ cập sau này như《 Cao H 》(tên gọi tắt), dựa vào hiểu biết của bạn, bạn cho rằng trong 12 giờ, quá trình chiết cây diễn ra cụ thể như thế nào? (số lượng từ không được vượt quá 200 ký tự)

Trả lời:

Đầu tiên, phải chuyển lúa mì, lúa nước cùng đào tiên tới khu ruộng khác, để khoai tây cùng bông cải có đủ không gian làm việc.

Thứ hai, đưa khoai tây cùng bông cải trồng xen kẽ với nhau, tăng nhiệt độ.

Thứ ba, phải liên tục ma xát bề mặt của khoai tây với bông cải, cho đến khi cả hai cùng chảy ra chất lỏng, dung hợp hai chất lỏng đó với nhau.

Cuối cùng, hoàn thành quá trình chiết cây, để khoai tây cùng bông cải có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý, vài hôm sau lại tiếp tục quá trình chiết cành như trên.

Nhận xét của người chấm A:

Thí sinh nêu quá khái quát, chưa đủ cụ thể và toàn diện. Đáp án chính xác phải như sau:

Đầu tiên, phải nới lỏng phần đất ngay gốc bông cải, sau đó trồng khoai tây xuống. Về phần có cần phải chuyển lúa mì, lúa nước cùng đào tiên sang ruộng khác hay không thì cũng không bắt buộc, vì khi đã phát triển tới tận giai đoạn chiết cây Đậu Hoa thì toàn bộ quá trình đã tiến hành quá là thuần thục cùng mạnh dạn rồi.

Thứ hai, phải buộc chặt khoai tây cùng bông cải vào một chỗ, về phần cao thấp trên dưới trước sau thì không cần quan tâm, vì sản phẩm ra đời chỉ có một.

Thứ ba, thời điểm chiết cành, để khoai tây và bông cải ở cùng một ruộng, hay ở nhà bếp, thậm chí ngay trên giường cũng không thành vấn đề, quan trọng nhất là quá trình chiết cây phải được thực hiện đầy đủ mà liên tục.

Thứ tư, trong khoảng thời gian 12 giờ, có thể tiến hành chiết cây nhiều lần, quan trọng là phải dựa vào sự sinh trưởng của khoai tây và bông cải (chủ yếu là bông cải) tốt hay xấu mà thôi.

3. Tài liệu thứ ba, nghiên cứu vấn đề mà hai người bạn nước ngoài kia gặp phải, nếu bạn là Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải, bạn sẽ trả lời họ như thế nào? (từng câu trả lời không vượt quá 150 ký tự)

Trả lời:

(1) Trả lời【 Hạnh Điềm 】: Hạnh Điềm thân mến, chào bạn! Về câu hỏi của bạn, hiện tượng “khoai tây gần đây sinh trưởng quá tốt, đè ép lúa mì, chủ động cấu kết với bông cải” cũng không phải là hiện tượng chỉ có ở nước bạn, mà ở đâu cũng xảy ra tình trạng như thế. Trước mắt khoai tây đến kì trưởng thành rất nhanh, luôn vội vàng muốn cùng bông cải chiết cành, cân bằng dinh dưỡng. Dó đó đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần trong khoảng 12 giờ cho cây chiết cành thật nhiều lần là có thể giải quyết tạm thời vấn đề này, xin chớ kích động.

Nhận xét của người chấm bài B:

Thí sinh trả lời chưa rõ vấn đề, chủ đề đưa ra yêu cầu thí sinh phải đứng trên góc độ của cả khoai tây và bông cải để giải đáp, nhưng thí sinh mới chỉ đứng trên góc độ của khoai tây. Nếu theo góc độ của bông cải thì câu trả lời như sau: hạ nhiệt độ, giảm bớt sản lượng của khoai tây, để ngăn ngừa việc bông cải bị chiết cây quá nhiều, ảnh hưởng chất lượng.

(2) Trả lời【Tôi là một bé voi hồng hồng】: Hiện tượng bông cải lắc lư lay động, còn khoai tây da biến đỏ, chảy ra chất lỏng màu đỏ tươi hoàn toàn bình thường. Nói đúng hơn là xin chúc mừng bạn, điều này chứng tỏ cây khoai tây và bông cải của bạn đã bước sang giai đoạn thứ hai, dung hợp càng thêm chặt chẽ, đối với sự sinh trưởng của chúng hoàn toàn có lợi. Nhưng trước mắt bạn phải để ý số lần chiết cành, không thể hoàn toàn thỏa mãn tốc độ sinh trưởng của khoai tây, yêu cầu bạn kiểm soát thời gian chiết cây hoặc số lần chiết cây. Một lần nữa xin chúc mừng bạn!

Nhận xét của người chấm bài B:

Nhận xét giống như lời nhận xét thứ nhất.

4. Nếu bạn là nhân viên trong một xí nghiệp nuôi trồng Đậu Hoa, hãy căn cứ vào nội dung tư liệu, tự nghĩ đề mục và nói về cái nhìn của chính bản thân mình. (tối đa 800 ký tự)

Trả lời:

《 Đề cao sức sản xuất là nhiệm vụ tất yếu 》

Cho tới nay, sự phát triển của sản phẩm Đậu Hoa cùng với sự hoàn thiện từng ngày trong kỹ thuật chiết cành của Trịnh khoai tây và Kim bông cải đã đưa nông dân nhanh chóng nước lên con đường làm giàu đúng nghĩa.

Đương nhiên chúng ta đều biết, để có được sự phát triển vượt bậc như ngày nay, họ đã phải đi qua con đường gập ghềnh đầy khó khăn gian khổ.

Lúc đầu khi sản phẩm Đậu Hoa vừa mới được đưa vào thử nghiệm, vì một số người không quan tâm đến quy luật phát triển khách quan, người đứng đầu xã SM từng có ý đồ muốn khai tây và bông cải sinh trưởng riêng rẽ, khiến không gian sinh tồn của Đậu Hoa dần thu hẹp.

Nhưng lịch sử lại một lần nữa nói cho chúng ta biết những chuyện vi phạm quy luật tự nhiên, nghịch lại đạo lý cuối cùng cũng thất bại. Đậu Hoa giữa nước lũ vẫn mạnh mẽ vươn lên.

Chỉ từ một đốm lửa nhỏ, Trịnh khoai tây cùng Kim bông cải đã khai sáng ra cuộc cách mạng với những mảnh đất ngập tràn phấn hồng, và bài hát mang tên “Muốn trở thành chiếc giường ấm áp cho em” ra đời từ ấy, vang danh cả trong lẫn ngoài nước, trở thành đại biểu văn hóa của thời đại.

Để sản phẩm Đậu Hoa được vinh danh như ngày hôm nay, chúng ta đã phải trải qua cả một quá trình tổng kết kinh nghiệm xương máu, giải quyết tốt các mâu thuẫn như sau:

Thứ nhất, cải cách theo “chiều sâu”, “mở cửa” nhanh chóng, tiếp tục thực thi đường lối “đi ra ngoài”. Qua quá trình trao đổi với Nhật Bản, Thái Lan, thành công bước đầu đã được xác lập, khoai tây cùng bông cải phát triển rất tốt ở nước ngoài, thậm chí còn tăng tiến hơn cả trong nước. Vì vậy, Trịnh khoai tây và Kim bông cải đã cùng với nhóm đồng nghiệp ra sức phát triển sản phẩm Đậu Hoa, để nó có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, xúc tiến kế hoạch đưa Đậu Hoa vào sản xuất công nghiệp.

Thứ hai, khoa học ký thuật là lực lượng sản xuất quan trọng nhất. Chỉ khi quần chúng nắm giữ được kỹ thuật chính xác thì mới có thể đưa Đậu Hoa tiến tới con đường sản xuất lớn. Hiện tại, đối với ký thuật nuôi trồng Đậu Hoa, quần chúng mới nắm vững giai đoạn sơ cấp, luôn mong muốn học hỏi giai đoạn cao nhất, chính là kỹ thuật chiết cành tạo nên Đậu Hoa. Chính vì thế, chúng ta phải đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, sản xuất sách báo khoa học phổ cập tới người dân, hy vọng tác phẩm《 Cao H 》có thể sớm tới ngày xuất bản phát hành thuận lợi.

Thứ ba, trong giai đoạn đầu phát triển Đậu Hoa, mâu thuẫn giữa Đậu Hoa cùng các cây cùng giống loài chính là mâu chuẫn chủ yếu. Nhưng trải qua cuộc cách mạng trường kỳ, giai đoạn hiện tại chúng ta chỉ còn gặp phải mâu thuẫn cơ bản là______mâu thuẫn giữa sự phát triển quá nhanh của khoai tây và năng lực “chịu” đựng của bông cải. Đối với vấn đề này, giải pháp giảm nhiệt độ, hạn chế sự sinh trưởng của của khoai tây chỉ là phương thức lâm thời, về lâu dài không có lợi cho sự phát triển toàn diện của cả khoai tây và bông cải. (“chịu” ở đây mang nghĩa “thụ” trong “công – thụ” =))))))

Chính vì vậy, đồng thời với quá trình làm chậm lại sự tăng trưởng của khoai tây, chúng ta cũng phải từng bước nâng cao năng lực “chịu” đựng của bông cải, chỉ có nâng cao sức sản xuất của bông cải mới có thể hoàn thành mục tiêu “ba lợi” chân chính_______ Lợi cho tính phúc của khoai tây, lợi cho sự phát triển của bông cải, và lợi cho sự làm giàu của quần chúng.

Tóm lại, chúng ta phải tôn trọng quy luật khách quan, cùng tiến cùng lùi, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu học hỏi của quần chúng về kỹ thuật nuôi trồng Đậu Hoa, nghiêm khắc khắc phục những mâu thuẫn chủ yếu trong giai đoạn hiện nay.

Nhận xét của người chấm bài C:

Thí sinh đánh đúng vào nội dung yêu cầu, đưa ra được giải pháp hợp lý, mang tính thời sự cao, nhất là vấn đề thứ ba, nâng cao khả năng “chịu” đựng của bông cải, đây chính là vấn đề cấp bách cần phải giải quyết, hy vọng bông cải tích cực phối hợp với khoai tây.

Nhận xét của người chấm bài B:

Cút ~

Nhận xét của người chấm bài A:

Nếu muốn hẹn đặt hàng trước cuốn《 Toàn bộ quá trình chiết cành Đậu Hoa 12H (giờ) cao cấp 》, hãy gọi điện tới số điện thoại: 10101010 (Trầm tiên sinh)

 

__________________________

 

Thí sinh kí tên: Hương Phún Phún

Người chấm bài kí tên:

Người chấm A: Trầm Xương Mân

Người chấm B: Kim Tại Trung

Người chấm C: Trịnh Duẫn Hạo.

 

THE END

 

Chú thích (của tác giả):

Bông cải: chính là súp lơ đó à 囧rz||||

 

 

Lời tác giả muốn nói: Vậy là Phún Phún đã bất chấp tất cả vượt qua thời kì cua đồng rồi >o<………….

Lời editor: khuyến khích mọi người suy nghĩ cởi mở, nhất là những từ trong ngoặc kép, ẩn ý cả nha =)))))) Bạn edit truyện này cảm giác như được học lại môn lịch sử cùng triết học ngày xưa ấy, nhớ quá đi à =w=

Bonus:

549691628

YJ

 

 

Advertisements

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

One thought on “《 Cuộc thi sáng tác truyện về Đậu Hoa 》2007, bài thi bao gồm cả lời bình của chuyên gia

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s