Posted in Long fic, Đậu Hoa

Võng du chi nhất gia chi chủ (21~22)


Võng du chi nhất gia chi chủ – Phần 21*22

 

 

21.

Ngoài đình nghỉ mát tại Nam Thiên Môn, dưới bầu trời ngập nắng, có hai vị đại thần trang bị ánh quang lấp lánh đang triển khai một cuộc đối thoại đầy lời mắng chửi thiếu dinh dưỡng đã hơn mười phút.

Đại Thần Tú Sĩ tức giận ném công kích, cát đá bay mù mịt, quái vật xung quanh ai oán ngã xuống.

Tổng kết lại toàn cảnh, chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ: thật tiện.

Đại Thần Tú Sĩ tiện là vì cậu ta thuộc dạng người không biết mình biết ta, rõ ràng công phu mồm mép kém hơn người ta tới chục cấp mà cứ ngang bướng tranh cãi. Ái Hữu Thiên Ý tiện chính là vì hắn cực kì xấu xa, lấy việc bắt nạt một đứa nhỏ làm thú vui, có thể nói là tiện không để đâu cho hết tiện.

Changmin rốt cuộc cũng học xong phần bài học hôm nay, gấp quyển từ điển lại, vươn vai duỗi thắt lưng.

“Tối ăn gì giờ?” Yoochun một tay cầm chai nước ngọt, một tay linh hoạt thao tác bàn phím, liếc mắt nhìn động tác của Changmin, híp mắt cười hỏi han: “Nếu không thì gọi người đưa đồ ăn tới đi, lát nữa chiến rồi, lười ra ngoài”.

Changmin lấy chiếc điện thoại di động để trên giá sách xuống, tùy tay ấn ấn: “Cậu gọi điện hỏi anh JaeJoong đi, xem anh ấy có tới không?”

Changmin chủ động yêu cầu tìm JaeJoong kìa, Yoochun giật mình thầm nghĩ, không phải cậu ta luôn xem thường thao tác gà mờ của JaeJoong à.

“Tớ gọi anh ấy làm gì, giờ này có khi anh ta về nhà rồi ấy ~~” Yoochun có ý xấu cố tình lắc đầu: “Nếu không, cậu tự gọi anh ấy đi?!”

Changmin quay sang lườm hắn, nhưng vẫn thành thật cầm điện thoại lên tìm số của JaeJoong.

Yoochun kinh ngạc: “Cậu gọi thật à? Con mẹ nó anh ta thật sự đang ở nhà đó!”

“Chậc.” Changmin mặt không đổi sắc tắt điện thoại.

Yoochun nhịn không được cười ha hả. Hắn còn tưởng Changmin khí thế lắm chớ, quả nhiên vẫn sợ tên mặt đen hung thần nhà JaeJoong.

7h tối, trên kênh YY của bang Đông Thần, mọi người đã tụ tập đông đủ, hơn một trăm người thống nhất xếp hàng điểm danh.

Bang chiến có một quy tắc bất di bất dịch, mỗi bang hội đều có năm người hùng đứng đầu, trong thời gian năm người này chiến đấu trên chiến trường, lực công kích cùng thuộc tính phòng ngự của bản thân được tăng gấp đôi.

Theo lý thuyết thì những nhân vật như chiến sĩ, xạ thủ hay đao khách đều có thể đảm đương vai anh hùng này, đáng tiếc trong bang Đông Thần, ngoại trừ Kim JaeJoong ra thì căn bản chả còn ai có lực DPS mạnh hết. Nhưng được cái nhóm y sư trong bang lại vô cùng trâu bò, toàn bộ mười người đứng đầu chức nghiệp y sư có tới chín người ở trong bang Đông Thần. (DPS là viết tắt của Damage per second tức là sát thương mỗi giây)

Changmin rối rắm nhìn danh sách bang chúng, gian nan quyết định.

【Kênh YY của bang Đông Thần 】

Shim Changmin: Mãn Nguyệt có ở đây không? Nếu có mau lên tiếng.

Mãn Nguyệt: Bang chủ, tôi tới đây.

Shim Changmin: Khả năng thêm máu hiện tại của cô đến đâu?

Mãn Nguyệt:Máu 2W, thêm BUFF phòng ngự sáu nghìn.

Park Yoochun: Không bằng Đường Ngư, chức vụ anh hùng cứ giao cho Đường Ngư đi, thao tác của cô ấy do một tay tớ dạy dỗ nên á ~ đệ tử tâm đắc nhất của tớ đó ~ haha ! !

Yoochun nói như thế cũng là vì có nguyên nhân. Mấy hôm trước vì chuyện Đường Ngư bán acc mà Changmin cảm thấy rất không thoải mái, buổi chiều hôm nay Đường Ngư đã giao dịch bán acc xong, người mới tới vẫn chưa lui bang, Yoochun đã bí mật tìm cô nói chuyện riêng, đối phương là một nữ sinh, tính tình khá tốt.

Nếu có thể nối lại duyên xưa thì tốt rồi, so sánh ra vẫn còn tốt hơn một Shim Changmin cosplay ông chồng bị bỏ rơi, cả đêm cô độc một mình.

Kết quả hảo tâm không được hảo báo, Changmin trầm mặc một lúc sau, hệ thống thông báo: Bang chúng ‘Mãn Nguyệt’ nhận mệnh anh hùng.

Tiếp đó, bốn anh hùng còn lại cũng được nêu tên.

Hệ thống thông báo: Bang chúng ‘Đông thần • Mân Thần’ nhận mệnh anh hùng.

Hệ thống thông báo: Bang chúng ‘Đông thần • Ái hữu thiên ý’ nhận mệnh anh hùng.

Hệ thống thông báo: Bang chúng ‘Đông thần • Cửu gia’ nhận mệnh anh hùng.

Hệ thống thông báo: Bang chúng ‘Đường Ngư’ nhận mệnh anh hùng.

Mãi đến khi tên anh hùng cuối cùng xuất hiện, Yoochun mới hết thấp thỏm, cuối cùng Changmin vẫn chấp nhận tạm buông tha ân oán cá nhân, cho Đường Ngư nhận mệnh anh hùng.

“Cậu lôi anh JaeJoong vô thiếp anh hùng làm gì? Anh ấy có onl đâu”.

Changmin cười tà phất tay: “Gửi tin nhắn rồi, có lẽ lát nữa sẽ onl ngay thôi”.

 

22.

Nói đúng là chuẩn, quả nhiên một lúc sau đã thấy JaeJoong điên cuồng nhào vào kênh bang hội, mọi người ai nấy đều bày tỏ tình cảm nhớ nhung vô hạn với cậu.

Hôm nay JaeJoong thật sự hung hăng hơn bình thường, không chỉ trong trò chơi mà ngay trên kênh YY cũng cuồng không kém.

Mãn Nguyệt thấy vị tân trượng phu của mình login lại không hề có cảm giác xa cách lâu ngày mới được gặp lại, hiện giờ cô chỉ một lòng muốn ly hôn mà thôi. Đáng thương cho một cô nương xinh tươi hơn hoa như cô, đêm kết hôn thì tướng công mất tích vô cùng kỳ bí, sau vài ngày chả thấy mặt đâu, nếu không có Changmin cùng Yoochun đảm bảo, cô thực sự hoài nghi có phải JaeJoong đã bán acc không chơi rồi hay không.

【Kênh YY của bang Đông Thần 】

Park Yoochun: Được rồi được rồi, hiện tại bắt đầu chia đội, ba giáp sĩ 137+ chung một đội, không có vú em. Mân Thần, Cửu Gia vào đội của tôi, Mãn Nguyệt cùng Đường Ngư cùng vào đi, thêm một người lực DPS mạnh nữa. (DPS là viết tắt của Damage per second tức là sát thương mỗi giây; Vú em là tên gọi y sư, người chơi có nhiệm vụ bơm máu cho đấu sĩ)

Đội ngũ của bọn họ tập hợp toàn những người tài giỏi, ba chủ lực, y sư trâu bò cùng một tên sở trường thuật khống chế. Tổ đội như thế trên cơ bản không hề bị áp lực khi tham gia chiến đấu.

Park Yoochun: Người chỉ huy hôm nay là tôi, các vị mỹ nữ xinh đẹp, các nàng có vui không ~~~

Comment tặng hoa cùng vỗ tay nhảy lên ào ạt ~~~ Yoochun thấy vậy thì cực kỳ vui sướng, miệng chu lên huýt sáo.

Đối thủ trận đầu tiên rất yếu, bang Đông Thần dùng chưa tới mười phút đã đập đối phương dẹp lép, nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Thời gian nghỉ ngơi, tạm đóng băng khoảng một giờ, vì vài ngày không login nên nhiệm vụ hàng ngày của JaeJoong chất thành một đống lớn, nguyên đội ngũ rảnh rỗi bắt đầu theo cậu đi làm nhiệm vụ.

Nhiệm vụ 120+ là bắt quỷ và chiếu yêu. Changmin cưỡi tọa kỵ Đằng Long xuất hiện trước mặt NPC nhiệm vụ ở thành Phong Đô. Đây là bản đồ thượng đẳng trong trò chơi, tụ tập toàn những acc từ cấp 100 đến cấp 149, bình thường đã lắm người, hôm nay lại càng náo nhiệt.

Changmin dùng chức năng che người chơi khác nên không nhìn thấy, nhưng Yoochun chỉ cần liếc mắt một cái liền nhận ra Đại Thần Tú Sĩ cũng đang ở đây làm nhiệm vụ bắt quỷ. Cậu ta đang ở trong đội, trên đầu còn mang theo danh hiệu bang chúng Tú Thủy Nhân Gia. Đại Thần Tú Sĩ nhận nhiệm vụ rồi chạy về hướng mục tiêu, sáu người phía sau nối gót thành một hàng dài, người đi cuối cùng không ngờ lại chính là người mấy hôm trước vừa mua acc______ Dương Quang Dữ Diêm.

“Đệt! Bọn họ quen nhau từ lúc nào vậy?” Yoochun trợn mắt há hốc mồm nhìn nhân vật đao khách toàn thân tỏa hào quang ánh tím kia, “Changmin, mau hủy chế độ che chắn đi, Dương Quang Dữ Diêm đang tổ đội với Đại Thần Tú Sĩ làm nhiệm vụ bắt quỷ kìa, tớ sợ bọn họ sẽ mở đỏ với cậu!” (mở đỏ: chủ động tấn công)

Câu này tuyệt đối khiến Changmin hoảng sợ, chủ yếu là vì cái tên Dương Quang Dữ Diêm kia quá lợi hại, căn bản chẳng có cách nào đánh thắng được anh ta. Cậu nhanh chóng bỏ chế độ chặn quả nhiên thấy Dương Quang Dữ Diêm một thân ánh tím chạy phía sau nhóm Đại Thần Tú Sĩ.

Ai ngờ không chờ cậu nhìn kỹ lại lần nữa, Đại Thần Tú Sĩ đã đột nhiên quay đầu, trực tiếp xông về phía nhóm Mân Thần đứng bên này.

Hiện tại đã khác xưa, Dương Quang Dữ Diêm kết hợp cùng Tú Thủy Nhân Gia, thực lực đã tăng hẳn một bậc. Cho dù Changmin có thể miễn cưỡng khống chế Dương Quang Dữ Diêm thì lại chẳng còn tinh lực nào để đối phó với Đại Thần Tú Sĩ nữa, nhìn đã biết JaeJoong kiểu gì cũng thua.

【Kênh đội ngũ 】

Mãn Nguyệt: lão đại cẩn thận, Junsu mở đỏ rồi!

Đông thần • Mân Thần: Tôi biết.

Đông thần • Cửu Gia: Đến thì đến đi ~ kiểu gì cũng bị ông đây đập chết!

Mãn Nguyệt: Em trai, không khoác lác sẽ chết à ~ = =|||

Đông thần • Cửu Gia: Em coi thường tướng công của em à! Chờ đến khi anh lên tới cấp 137, anh sẽ xé thịt cậu ta làm đồ nhắm rượu!

Mãn Nguyệt: Chúng ta ly hôn đi, papa cưng mà biết cưng lại trốn ra ngoài chơi game thì sao?

Đông thần • Cửu Gia: Mẹ nó! Ông đây là sinh viên rồi!

Mãn Nguyệt: Vậy sao papa anh vẫn quản lý anh gắt gao thế?

Đông thần • Cửu Gia: Đậu má, thằng nào dám nói đấy là papa anh mày hả! ! !

Đông thần • Ái Hữu Thiên Ý: Không phải em.

Đông thần • Mân Thần: Không phải em.

JaeJoong phẫn nộ điên cuồng đánh bàn phím, dù sao tối nay Yunho cũng không ở nhà, cơn tức tích tụ mấy ngày nay của cậu nhất định phải được phát tiết.

Vì thế, trong trò chơi, Đông thần • Cửu Gia ngồi trên tọa kỵ, không đợi Đại Thần Tú Sĩ ra tay đã chuyển sang trạng thái chiến đấu, sau đó vung kiếm đánh xuống.

Chém ngang là chiêu thức kỹ năng thấp nhất trong trò chơi, lực công kích thấp tới mức khiến người ta muốn khóc, một chiêu này của JaeJoong chỉ khiến Đại Thần Tú Sĩ rớt 5 giọt máu, vài giây sau hệ thống lại tự động hồi phục 10 giọt.

.

Junsu kiềm chế không nổi ôm bàn cười ha hả, trên màn hình, nhân vật Đại Thần Tú Sĩ toàn thân tỏa sáng ánh lam đang dùng thái độ cực độ khinh bỉ khi nhìn một tên siêu cấp ngu ngốc mà nhìn Đông thần • Cửu Gia.

“Á há há há! ! ! Anh, anh mau nhìn này, thằng ngốc này còn dám mở đỏ chém em kìa! Á há há há ~~~~” Kim Junsu gập bụng cười, sung sướng đứng lên bẻ bẻ ngón tay, “Anh, anh vẫn để trạng thái hòa à? Bọn họ dám mở đỏ , anh liền mở chiến đấu đi, giết người ở đây không làm tăng giá trị PK~~”

Yunho mặt vẫn không đổi sắc nhìn những nhân vật bé nhỏ trên màn hình máy tính, gật đầu hỏi: “Giết ai?”

“Là tên Đông Thần Cửu Gia kia kìa! Ngốc muốn chết, thao tác quá loạn, nghĩ chỉ cần tốn tiền là thành đại thần được chắc! ! ! Quá chi đần độn!” Không hiểu sao hôm nay Junsu vô cùng hưng phấn, nguyên nhân lớn nhất đương nhiên chính là vị anh họ Jung Yunho nhà cậu hóa ra cũng chơi trò chơi này. Yunho chính là người đã khai sáng, dạy dỗ cậu từ khi cậu mới chân ướt chân ráo vào game, thế nên cậu cực kỳ cực kỳ sùng bái anh!

Advertisements

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

One thought on “Võng du chi nhất gia chi chủ (21~22)

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s