Posted in DBSK, Short fic, Đậu Hoa

Trành quỷ (Tiết tử)


Tiết tử

Trành quỷ là loại quỷ hoàn toàn khác biệt.

Trên đời này, mọi thể loại ma quái hồn phách bóng đè đều là quỷ, chỉ có “trành” là người chết. “Trành” là những người bị hổ ăn thịt, sau đó biến thành quỷ. Trành quỷ sẽ chỉ đường dẫn dắt hổ tới, ăn thịt những kẻ còn sống khác, bởi vậy trành quỷ luôn mang ác danh, bị loài người khinh thường. “Nối giáo cho giặc”, một từ cũng không miêu tả sai về trành quỷ.

Ngay khi Thiên Xu Tinh Quân dùng Phá Tà Kiếm đâm vào thân thể trành quỷ, hắn chỉ thấy con trành quỷ kia khẽ ngẩng đầu, khóe miệng cong lên nụ cười yếu ớt, tay nó run rẩy nâng lên, thầm nghĩ muốn chạm vào mặt hắn, nhưng lại bị hắn nghiêng đầu né tránh.

“Ta vẫn luôn đúng hẹn giữ lời hứa với ngươi, nhưng xem ra ngươi đã sớm quên mọi chuyện trước kia……..”

Thiên Xu giật mình sửng sốt, thầm nghĩ muốn nhìn kỹ lại dung mạo của con trành quỷ kia, nhưng thân ảnh màu trắng đã dần phai nhạt. Hắn quơ tay muốn bắt lại, nhưng rốt cuộc chẳng thể chạm được gì.

Thiên Xu bỗng nhiên nghe thấy tiếng hổ gầm phía sau, không kịp quay đầu lại đã cảm giác được hơi thở mãnh liệt đầy sát khí hướng thẳng tới cổ hắn. Hắn nhanh chóng dùng vỏ kiếm cản lại, nhưng thịt trên vai vẫn bị cào rách, máu chảy đầm đìa. Con hổ to lớn kia giận dữ tiếp tục muốn đánh tới, Thiên Xu mau lẹ nhảy về phía sau né tránh.

“Từ xưa đến nay trành quỷ luôn là nô bộc của các ngươi, chết thì sẽ tìm được kẻ thay thế, nhưng nhìn ngươi xem, thật chẳng khác gì sủng vật của nó!” Thiên Xu không muốn kéo dài, dây dưa lằng nhằng, nụ cười cuối cùng của trành quỷ kia khiến hắn tâm tình không yên, trong đầu thầm niệm quyết đằng vân, định rời khỏi nơi này. Nhưng con hổ kia đột nhiên ngửa đầu gầm thét, giống như bi phẫn, cũng giống như than khóc. Thiên Xu nhìn lại, dãy núi lục sắc bị sương mù bao phủ, tiếng hổ gầm kéo dài không ngừng nghỉ, khiến vô số chim choc trong núi kinh hãi bay lên.

Thiên Xu nhíu mày, hắn chưa bao giờ thấy một dã thú cao ngạo lại quyến luyến trành quỷ như thế.

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

3 thoughts on “Trành quỷ (Tiết tử)

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s