Posted in DBSK, Long fic, Đậu Hoa

Đệ nhất bang chủ phu nhân (Chương 13)


Chương 13

1

7h50’ Tại Trung có mặt trước cổng Tây Môn. 5 phút trôi qua không thấy ai đến, cậu sốt ruột nhìn đồng hồ trên tay.

“Chào, cậu là Kim Tại Trung đúng không?” Một nam sinh dáng người cao to, nhìn có vẻ phong độ đứng trước mặt Tại Trung, mỉm cười hỏi.

“Ừm, anh là hội trưởng hội sinh viên?”

“Đúng là tôi, tôi tên Thôi Thủy Nguyên, rất vui được làm quen với cậu.” Thủy Nguyên giơ tay phải lên.

Tại Trung khẽ nắm hờ lấy tay Thủy Nguyên: “A, tôi cũng vậy”.

Không còn chuyện gì khác đáng nói, hai người nhanh chóng bắt xe tới Y đại.

Hôm nay nhiệm vụ chính của Tại Trung là cùng tổ văn nghệ bên Y đại thảo luận vài vấn đề như: phân chia các nhóm hậu kỳ, sắp xếp các tiết mục biểu diễn vào thời gian nào, ở đâu, ai làm người chủ trì… Trên đường đi, Tại Trung còn được biết thêm, thật ra nguyên nhân nhóm trưởng tổ văn nghệ đề cử cậu khá đơn giản. Tuy ở hệ văn học Tại Trung chỉ là một tiểu trong suốt, nhưng cậu thích chụp ảnh, thường xuyên tự mình đi khắp nơi chụp ngoại cảnh, thỉnh thoảng sẽ bị nhóm trưởng Lý Đông của tổ văn nghệ bắt gặp. Qua vài lần nói chuyện, Lý Đông bắt đầu để ý tới cậu nam sinh bề ngoài có chút trầm mặc nhưng thực chất rất có khiếu nghệ thuật là Tại Trung. Lý Đông lân la hỏi thăm bạn bè xung quanh mới biết Tại Trung không chỉ chụp ảnh tốt mà còn thích soạn nhạc. Vì luyến tiếc nhân tài nên lần này thừa dịp có cơ hội, Lý Đông quyết định năn nỉ ỉ ôi Thủy Nguyên, muốn anh thu phục Tại Trung, để cậu gia nhập tổ văn nghệ.

Tại Trung nghe toàn bộ chân tướng từ Thôi Thủy Nguyên, không nghĩ nhiều đã gật đầu đồng ý, còn tỏ ý muốn cảm ơn Lý Đông.

.

Chốc lát sau, hai người đã tới Y đại, Thôi Thủy Nguyên có vẻ rất quen thuộc địa hình Y đại, chẳng cần hỏi ai đã trực tiếp dẫn Tại Trung tới văn phòng hội sinh viên. Tại Trung hiện tại cực kỳ căng thẳng, luôn cảm thấy nói không chừng trên đường đi mình sẽ bất ngờ gặp Duẫn Hạo, hoặc Hữu Thiên, hoặc Xương Mân. Cơ mà chẳng đợi cậu nghĩ loạn xong, văn phòng hội sinh viên Y đại đã xuất hiện ngay trước mắt.

Thôi Thủy Nguyên gõ cửa.

“Mời vào.” Một giọng nói trầm thấp vang lên.

Hai người đẩy cửa tiến vào, một nam sinh ngồi trước bàn làm việc đang cắm cúi viết gì đó, có vẻ đã chờ ở đây từ trước, nghe thấy tiếng mở cửa liền ngẩng đầu lên. Cùng lúc đó, Tại Trung cũng ngước mắt nhìn lên, bốn mắt chạm nhau, cậu hoàn toàn thấy rõ diện mại của người đó.

Mày kiếm mắt sáng, chỉ cần 1 câu này thôi cũng đủ để miêu tả khí chất trên người anh, cái khí chất vương giả mang chút sắc bén ấy không phải ai cũng có thể có. Tiến gần hơn chút nữa, Tại Trung còn thấy được cả nốt ruồi nhỏ nằm ngay trên khóe môi anh, càng nhìn càng cảm thấy gợi cảm vô cùng.

Thôi Thủy Nguyên vươn tay ra bắt tay với người nọ: “Hội trưởng Trịnh, lại phải phiền cậu rồi”.

Người nọ cũng nắm lấy tay Thủy Nguyên: “Hội trưởng Thôi khách khí. Vị này là?” Nói xong đánh mắt nhìn về phía Tại Trung.

“Cậu ấy là Kim Tại Trung, phụ trách mảng văn nghệ lần này.” Thôi Thủy Nguyên trả lời, sau đó quay qua nói với Tại Trung: “Còn đây là hội trưởng hội sinh viên của Y đại, toàn quyền phụ trách vấn đề tài chính tổ chức lễ hội”.

Tại Trung gật đầu chào người nọ, giơ tay phải ra nói: “Chào anh, tôi là Kim Tại Trung, lần này mong anh giúp đỡ nhiều hơn.” Cậu không hề chú ý khi người nọ vừa nghe Thôi Thủy Nguyên giới thiệu “Kim Tại Trung”, sự kinh ngạc cùng chút bối rối khẽ thoáng qua trong mắt anh, thế nên càng không biết ngay sau phút kinh ngạc, người nọ lén nhếch môi cười giảo hoạt.

Cùng lúc với Tại Trung, người nọ cũng vươn tay ra, nắm lấy tay phải cậu: “Chào cậu, tôi là hội trưởng hội sinh viên Y đại, Trịnh Duẫn Hạo”. Ý cười tràn trề trên nét mặt khi thấy Tại Trung trợn tròn mắt nhìn mình, anh nhịn không được xoa xoa đầu cậu, “Đừng choáng như thế, là thật đấy, lát nữa nhóm trưởng tổ văn nghệ Phác Hữu Thiên và nhóm trưởng tổ ngoại giao Trầm Xương Mân sẽ tới”.

Tại Trung nhất thời vẫn chưa hoàn hồn, cậu ngơ ngác nhìn Duẫn Hạo không nói lên lời. Dáng vẻ ngốc manh khả ái này lại càng khiến anh nhẫn không được, tay phải tiếp tục làm càn sờ sờ đầu cậu.

Lúc này, hai nam sinh dáng người cao gầy đẩy cửa bước vào, một người trong đó tay cầm túi bánh bích quy, vừa nhai vừa gọi: “Duẫn Hạo ca! Anh tới sớm ghê!” Nhưng vừa thấy Tại Trung liền thoáng sửng sốt, “Đây là?”

“Chào cậu, tôi là Kim Tại Trung, người phụ trách mảng văn nghệ lần này. Cậu là Trầm Xương Mân?”

“Ô! Hóa ra là Tiểu Tại Trung! Diện mạo quả nhiên đúng như tôi dự đoán!”

Phác Hữu Thiên vừa nghe Xương Mân nói vậy liền liếc nhìn y một cái, sau đó cười hì hì chào Tại Trung, “Yo, Tiểu Tại Trung, tôi là Phác Hữu Thiên, nhóm trưởng tổ văn nghệ. Tôi vốn tưởng đến giữa trưa mới được gặp cậu chứ, không ngờ lại trùng hợp như thế”.

Tại Trung gãi đầu: “Chào anh, haha~”

Duẫn Hạo khụ một tiếng: “Nào, đừng nói chuyện phiếm nữa, chúng ta nói chính sự trước đi. Lát nữa ba bọn tôi sẽ đưa cậu dạo một vòng quanh trường, tiện thể ăn cơm trưa luôn….”, vừa nhìn Tại Trung vừa nói, tiếp đó quay sang Thôi Thủy Nguyên, “Thủy Nguyên, muốn đi cùng chúng tôi không? Hay muốn gặp Cơ Phạm?”

Nhắc đến Kim Cơ Phạm, Thôi Thủy Nguyên liền bật cười: “Tôi tới gặp Cơ Phạm, hôm qua đã hẹn cậu ấy rồi”.

“Ừm.” Duẫn Hạo gật đầu, “Hai người thật là…….”

“Haha, lẽ dĩ nhiên phải thế!”

Trầm Xương Mân chép miệng: “Yêu xa vất vả ghê!”

Phác Hữu Thiên chen miệng: “Gì chứ, chỉ mất khoảng 30p ngồi xe bus thôi mà”.

Xương Mân quắc mắt lườm Hữu Thiên: “Thu ánh mắt nhỏ tin hin của anh lại ngay!”

“Hừ!” Hữu Thiên không phục, nhưng không dám phản kháng.

“Haha~” Tại Trung phì cười, “Hai người mới đúng kiểu ân ân ái ái tiêu chuẩn thì có”.

“Làm gì có!” Hữu Thiên phản bác.

“Không phải!” Xương Mân ngạo kiều.

Trăm miệng một lời, đúng là một đôi, nói cũng giống nhau.

Duẫn Hạo đứng bên cạnh rất muốn đập hai thằng trước mặt mỗi đứa một cái, nhưng khi thấy đuôi mắt cong lên vì cười của Tại Trung, đành bất đắc dĩ cười trừ: “Đừng chuyện phiếm nữa, chúng ta bàn chính sự thôi. Xương Mân, vào trong lấy tài liệu, Hữu Thiên, cậu đưa tư liệu đã chuẩn bị từ trước cho Tại Trung và Thủy Nguyên xem qua đi”.

Lời vừa dứt, đám người nãy giờ vẫn hi hi ha ha lập tức thu liễm, bắt tay làm nhiệm vụ được giao.

Tác giả:

Mây biến thái thần thánh (づ¯¯ ³¯)づ

Nào hãy nhấn vô đi ლ(¯ロ¯ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s